Ba phương pháp giúp bạn học quản lý dự án dễ dàng hơn

Học quản lý dự án là một hành trình dài và khó khăn, vì nó đòi hỏi phát triển nhiều kỹ năng cứng và mềm, chẳng hạn như: khả năng phán đoán tốt trong việc ra quyết định, giải quyết vấn đề, khả năng làm việc trong các nhóm dự án đa chức năng hoặc liên ngành.

 Khi làm việc tại môi trường thực tế cho thấy việc phát triển kỹ năng và năng lực này bằng cách chỉ học theo phương pháp truyền thống trong các trường đại học và các tổ chức học thuật khác là không đủ nữa.

Phương pháp học quản lý dự án

Chìa khóa để có thể chuyên gia quản lý dự án đúng nghĩa thì môi trường học tập cần phải được định hướng sát với môi trường thực tế càng tốt, nơi kiến ​​thức sẽ được áp dụng. Kết hợp nội dung học theo ngữ cảnh, mô phỏng kinh doanh trực tuyến và ứng dụng kiến ​​thức trong cuộc sống của chính bạn có thể là một bước khởi đầu tuyệt vời cho những người mới bắt đầu quản lý dự án.

Đăng ký các khóa học trực tuyến theo ngữ cảnh

Các loại khóa học này cung cấp các ví dụ về các tình huống thực tế và chứng minh mức độ liên quan của các chủ đề đối với người học. Bằng cách này, các khái niệm quản lý dự án trừu tượng sẽ tiếp thu và giúp người học nhớ lâu hơn. Chúng được lồng vào câu chuyện và giúp học viên tìm hiểu về chúng, tạo ra các kết nối rõ ràng và ý nghĩa theo ngữ cảnh.

Ví dụ: một khóa học dành cho người mới bắt đầu về quản lý dự án “ The Junior PM”. Học viên khi tham gia khóa học sẽ được xem loạt video hấp dẫn để qua đó họ dễ dàng tiếp cận được phương pháp và công cụ đang được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của người quản lý dự án cấp dưới. Sau kết thúc mỗi chủ đề, bạn sẽ đưa ra các câu trả lời về quan điểm của bạn liên quan đến chủ đề được đề cập, đây là cách để bạn kiểm tra kiến thức và lưu giữ thông tin tốt hơn.

Phương pháp học thông qua ngữ cảnh

Khóa học cung cấp một cái nhìn rõ ràng về trách nhiệm và thực tiễn của việc quản lý một dự án thực tế: làm thế nào để nhận được sự hỗ trợ và cách giao tiếp với các bên liên quan của dự án, quản lý thời gian để đáp ứng thời hạn, phân công nguồn lực một cách khôn ngoan, luôn kiểm soát dự án, v.v.

Tham gia mô phỏng kinh doanh trực tuyến

Đây là một phương pháp học tập hữu hiệu, mô phỏng môi trường kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn trực quan khi tiến hành quản lý dự trực tuyến. Những mô hình mô phỏng này tạo cho người tham gia không gian tự do để có thể đưa ra quyết định, cho dù là sai lầm thì bạn cũng không phải đối mặt với hậu quả tiêu cực mà thay vào đó là những giá trị bạn nhận khi phạm sai lầm. Nó trở thành một sân chơi học tập tích cực, nơi bạn có thể thử sức mình khi đối mặt với những ràng buộc, áp lực, rủi ro và vấn đề điển hình của dự án. Ngoài ra, để mô phỏng toàn bộ quy trình dự án trong thời gian rất ngắn, bạn cũng có thể nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc quản lý dự án hiệu quả và ra quyết định sáng suốt. Một mô phỏng thú vị cũng có thể được thử dưới dạng phiên bản demo là “Simultrain”, nơi bạn có thể quản lý dự án trực tuyến của mình, đưa ra quyết định dưới áp lực và xem xét kết quả của bạn.

Quản lý các sự kiện trong đời của bạn dưới dạng các dự án cá nhân

Điều này đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu muốn học quản lý dự án. Nếu một người chưa bao giờ quản lý một dự án nào đó trong một công ty thì điều đó không có nghĩa là anh ta / cô ta chưa bao giờ thực hiện nó. Dự án là gì? Bạn có thể quản lý quá trình viết luận án của mình, tổ chức lễ kỷ niệm gia đình hoặc các kỳ nghỉ với bạn bè như một dự án cá nhân.

Nếu bạn đang tìm hiểu về các công cụ và phương pháp quản lý dự án, bạn có thể áp dụng chúng trong cuộc sống của chính mình và quan sát hiệu quả của chúng, theo dõi những thách thức bạn phải đối mặt khi áp dụng chúng, vì có thể bạn sẽ trải nghiệm điều đó khi làm quản lý dự án.

Biểu đồ để theo dõi tiến độ dự án

 Ví dụ: bạn có thể sử dụng Cấu trúc phân chia công việc để sắp xếp những việc cần làm và biểu đồ Gantt để lập lịch trình tự các hoạt động trong dự án cá nhân của bạn và nó sẽ có giá trị hơn là chỉ đọc về chúng trong sách.

Hy vọng bạn thích bài viết về cách học quản lý dự án mà PI INSTITUTE hôm nay đem đến, nếu bạn thích bài viết thì đừng ngại ngừng chia sẻ những thông tin trong bài đến bạn bè của bạn nhé.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now