Bằng Thạc sĩ có xếp loại hay không?

Thạc sĩ là học vị khá phổ biến hiện nay, người sở hữu tấm bằng Thạc sĩ mở ra cho mình nhiều cơ hội mới với nền tảng kiến thức vững chắc và tầm nhìn sâu rộng.

Bằng Thạc sĩ

Khái quát về bằng Thạc sĩ

Muốn biết bằng Thạc sĩ có xếp loại hay không chúng ta cần tìm hiểu khái quát về Thạc sĩ và tấm bằng Thạc sĩ. Cụ thể, Thạc sĩ là một học vị cấp bậc đo lường trình độ học vấn của một người nào đó. Người sở hữu tấm bằng Thạc sĩ là người có chuyên môn cao trong một lĩnh vực với bề dày kiến thức sâu rộng, có tư duy chiến lược, tầm nhìn dài lâu và khả năng phán đoán chính xác. Họ có thể trở thành những nhà quản trị tài ba hoặc chuyên viên tài giỏi trong một lĩnh vực nhất định.

Bằng Thạc sĩ cũng là một trong các yếu tố tiên quyết giúp học viên muốn học lên Tiến sĩ và Giáo sư.

Ưu điểm của học Thạc sĩ

– Nâng cao kiến thức chuyên môn, những vấn đề lý thuyết được nêu trong trường Đại học sẽ được phân tích sâu hơn theo nhiều khía cạnh và vận dụng thực tế vào từng vấn đề, từ đó học viên dễ dàng tiếp thu và vận dụng hơn.

– Kỹ năng được nâng cao: Anh văn hay Tin học thôi chưa đủ với một chuyên viên hay nhà quản trị tài ba, cách xử lý vấn đề, giao tiếp chuyên nghiệp với khách hàng, cấp trên hay với những người xung quanh… đều rất cần thiết. Tất cả đều có và sẽ dần hình thành trong quá trình học Thạc sĩ. Chúng không chỉ được dạy từ Giảng viên/Giáo sư mà còn từ các học viên khác – có thể đang là những nhà quản lý, quản trị tại một doanh nghiệp nào đó.

Ưu điểm học Thạc sĩ

– Áp dụng kiến thức vừa học vào thực tiễn nhanh chóng: bạn vừa đi làm vừa học thêm bằng Thạc sĩ, chắc chắn có rất nhiều ý kiến hoặc khía cạnh được đề cập trong quá trình học sẽ giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục sự nghiệp và phát triển bản thân. Ngoài ra, nếu có vấn đề nào chưa giải quyết thấu đáo bạn vẫn có thể nêu ý kiến trong giờ học nếu liên quan đến môn học hôm đó, sẽ có nhiều ý kiến thảo luận giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách sâu sắc và đưa ra biện pháp xử lý nhanh nhất.

– Tạo dựng mối quan hệ: như đã nói ở trên, rất có thể các học viên trong lớp học Thạc sĩ đang là những doanh nhân và các nhà quản trị hiện hành, họ cùng chung chí hướng với bạn và để thuận lợi hơn trên con đường phát triển sự nghiệp sau này, có mối quan hệ tốt với những người cùng chung suy nghĩ và mục tiêu thúc đẩy bạn đạt mục tiêu nhanh hơn. Họ có thể trở thành những người bạn, người thầy hoặc những cộng tác xuất sắc sau này.

Điều kiện học Thạc sĩ

Điều kiện bắt buộc của tất cả các chuyên ngành Thạc sĩ: trình độ ngoại ngữ, theo đó dù bạn chọn học Thạc sĩ về lĩnh vực nào đều phải đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào ngoại ngữ do trường quy định.

Điều kiện học Thạc sĩ là gì

Các điều kiện đảm bảo khác

– Đã tốt nghiệp đại học chính quy. Đối với chuyên ngành đúng bạn sẽ được dự thi trực tiếp. Với chuyên ngành gần hoặc khác bạn phải học bổ sung từ 3 – 11 môn theo quy định trước khi được dự thi xét tuyển.

– Kinh nghiệm làm việc: tùy vào lĩnh vực con số sẽ khác nhau, với MBA là 2 năm.

Ngoài ra, để đảm bảo yếu tố đầu ra, nhiều trường đại học sẽ có thêm quy định xét tuyển riêng, hãy tìm hiểu và nhận tư vấn riêng của các trường.

Bằng Thạc sĩ có xếp loại không?

Bằng Thạc sĩ có xếp loại không

Xếp loại Thạc sĩ không còn là yếu tố bắt buộc kể từ Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT được ban hành từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể các thông tin trên Bằng Thạc sĩ gồm:
– Tên văn bằng;
– Ngành đào tạo;
– Tên cơ sở GD cấp văn bằng;
– Ngày tháng năm sinh của người nhận;
– Hạng tốt nghiệp (nếu có);
– Địa chỉ và ngày tháng năm cấp bằng;
– Chức năng, chữ ký, họ, chữ đệm, tên của người có thẩm quyền cấp bằng và dấu mộc đóng theo quy định;
– Số hiệu, sổ vào sổ gốc cấp văn bằng.

Bài viết trên đã điểm qua các thông tin cần thiết về học Thạc sĩ cũng như bằng thạc sĩ có xếp loại hay không. Để nắm rõ hơn về quy định và các yêu khác từ trường bạn sẽ theo học hãy đến đó và nhận tư vấn trước khi quyết định ghi danh.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now