MBA là gì? Và các hình thức học phổ biến

Bạn làm việc trong lĩnh vực quản trị muốn thăng tiến hơn trong công việc và nâng cao kiến thức chuyên ngành. MBA – Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là phương pháp tối ưu có thể cân nhắc. Vậy MBA là gì và các hình thức học nào phổ biến hiện nay, tất cả sẽ được nêu chi tiết dưới bài viết, hãy đọc đến cuối bài để nắm rõ thông tin.

MBA là gì
MBA là gì?

MBA hay còn gọi bằng Thạc sĩ kinh doanh là chương trình đào tạo kỹ năng kinh doanh và quản lý cần thiết. Tùy vào độ uy tín của trường mà tấm bằng có giá trị trong nước hoặc quốc tế. Chúng được xem là bệ phóng hoàn hảo và là yêu cầu cốt yếu trong một số lĩnh vực mà người sở hữu có thể phát triển, thăng tiến hơn trong công việc quản trị của mình.

Sơ lược về MBA

Tùy vào trường đào tạo mà chương trình MBA sẽ có các môn học khác nhau nhưng chung quy sẽ có các môn học phổ biến và cốt lõi sau: kế toán, kinh tế vi mô – vĩ mô, quản trị học, marketing…

Đối tượng học MBA

Người sở hữu tấm bằng MBA luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vì vậy, đối tượng theo học chương trình này phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc, cọ xát thực tế và có mong muốn tích lũy thêm kiến thức, phát triển kỹ năng phản ứng lại các vấn đề xung quanh lĩnh vực quản trị.

Ngoài ra, mức lương của bạn sẽ nâng lên đáng kể nếu có tấm bằng MBA trong tay. Nếu bạn muốn tìm kiếm công việc tốt hơn với lương khủng hãy tham gia ngay khóa học MBA này.

Các yêu cầu đầu vào

Thông thường, nhiều học viên, trường hoặc các nơi đào tạo MBA sẽ đưa ra một vài điều kiện đầu vào với ứng viên trước khi bắt đầu khóa học. Có thể kể đến một vài yêu cầu dưới đây:

– Tham gia kỳ thi sát hạch đánh giá trình độ chuyên môn và khả năng của ứng viên;

– Nộp bài luận đề tài có sẵn hoặc viết thư giới thiệu nhằm đánh giá năng lực;

– Nộp các chứng chỉ ngôn ngữ của quốc gia mà trường đặt trụ sở đào tạo MBA (trường hợp ứng viên du học), phổ biến là nhất là ngôn ngữ tiếng Anh.

Mặt khác, mỗi trường sẽ có các quy định khác nhau tùy vào khóa học bạn tham gia, cần tìm hiểu rõ để chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Các hình thức học MBA hiện nay

Các hình thức học MBA hiện nay

Nhìn chung xu hướng đào tạo MBA hiện nay có 4 hình thức linh hoạt khác nhau, đáp ứng đúng các nhu cầu lấy bằng, thời gian hợp lý và nhiều vấn đề khác của người học MBA.

– MBA toàn thời gian: thường được lựa chọn bởi những người có mong muốn chuyển ngành và có thể rút ngắn thời gian theo học. Cụ thể, học cần tập trung cao độ để có thể lấy bằng trong vòng từ 1,5 – 2 năm và tốt nghiệp cử nhân.

Học MBA online

– MBA bán thời gian: các lớp học thường bắt đầu vào buổi tối và người tham gia có công việc ổn định, họ học để bổ sung kiến thức, có thể áp dụng nhanh chóng và sở hữu bằng MBA.

– MBA online: là những người có quỹ thời gian eo hẹp, thời gian không phù hợp với các lịch học hiện tại của các trường hoặc họ muốn lấy bằng quốc tế nhưng không thể đi du học. Ưu điểm của hình thức học online là chi phí tiết kiệm, thuận tiện với những người bận rộn mà vẫn sở hữu tấm bằng MBA chính quy.

– MBA du học: nó tương tự như MBA toàn thời gian nhưng người học phải di chuyển ra nước ngoài. Đồng nghĩa bạn phải từ bỏ công việc hiện tại và tốn một chi phí rất lớn cho quyết định này.

Với yêu cầu ngày càng cao trong ngành nghề quản trị, việc sở hữu tấm bằng là vô cùng cần thiết với các doanh nhân có định hướng phát triển cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường học MBA tốt nhất, Pi Stitute là cái tên đầu tiên bạn nên tham khảo, hãy để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn chi tiết nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now