5 Lý do nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Trong thời kỳ hội nhập, nền kinh tế phát triển đi theo chiều hướng hiện đại hóa, người trẻ dần tự tạo cơ hội thăng tiến & phát triển cho bản thân bằng cách nhiều cách khác nhau, điển hình là học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Vậy tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho bạn những lợi ích gì? Hãy theo dõi dưới bài viết.

Lý do học Thạc sĩ quản trị kinh doanh

1. Nâng cao cơ hội việc làm.

Không chỉ quốc tế, thị trường việc làm tại Việt Nam cũng càng ngày càng khắc nghiệt, sự cạnh tranh cao hơn cùng nhiều yêu cầu gắt gao từ nhà tuyển dụng – làm việc này nhưng phải hiểu những công việc khác và có thể đảm nhận toàn bộ khi cần. Vì vậy, học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh giúp bạn tiếp cận nhiều lĩnh vực chuyên môn hơn và bạn dễ dàng tìm việc hơn sau Tốt nghiệp.

Nâng cao cơ hội việc làm

Ngoài ra, ngành Quản trị kinh doanh còn bổ trợ thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực như Kế toán, Bán hàng, Nhân sự… điều này thật sự quan trọng với những người đang đi làm nhưng muốn chuyển sang lĩnh vực khác hoặc tự kinh doanh riêng.

2. Dễ dàng tìm được môi trường làm việc phù hợp.

Dễ dàng tìm môi trường phát triển phù hợp
Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội học hỏi và khả năng thăng tiến cao là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn khi đi tìm việc, tuy nhiên có một thực tế rằng môi trường chuyên nghiệp đồng nghĩa con người tại đây cũng chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn cao. Do đó, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thực tế về ngành đang làm thì các kiến thức được tiếp nhận, kỹ năng giao tiếp – đàm phán, xử lý công việc… được tôi luyện và kinh nghiệm chia sẻ từ Giáo sư/Giảng viên trong quá trình học tập cũng giúp bạn phần nào trong quá trình tìm kiếm một môi trường làm việc tốt.

3. Nâng cao thu nhập.

Nâng cao thu nhập

Một mức lương cao, thu nhập hấp dẫn đồng nghĩa bạn phải làm tốt công việc được giao với khối lượng lớn và khả năng xử lý ngoài lề. Để hoàn thành những việc này đòi hỏi bạn phải có tầm hiểu biết rộng với ngành/lĩnh vực đang theo đuổi. Nếu bạn đang làm nhân viên có thể thăng chức làm các công việc quản lý/quản lý cấp cao với mức lương cao gấp 2 – 3 lần là chuyện dễ dàng nếu sở hữu tấm bằng Thạc sĩ.

4. Trau chuốt bằng cấp và mở rộng tương lai

Nâng cao bằng cấp

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh ngày càng phổ biến tại Việt Nam và nhiều trường hiện nay đã có liên kết với trường quốc tế, tấm bằng được cấp sau tốt nghiệp có giá trị tương đương. Sau hoàn thành khóa học nếu muốn học cao lên Tiến sĩ hoặc làm việc tại nước ngoài cũng sẽ dễ dàng hơn với bạn. Đây được xem là bước đệm hoàn hảo nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp bản thân tại một quốc gia khác mong muốn hoặc kinh doanh tầm quốc tế.

5 . Tiền đề vững chắc xây dựng sự nghiệp riêng.

Dù kinh doanh nhỏ lẻ hay mang tầm quốc gia, các kiến thức về quản trị, nhân sự, kế toán… đều rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển lâu dài. Và học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn rút ngắn con đường dẫn đến thành công hơn.

Tiền đề phát triển sự nghiệp

Ngoài ra, học viên của lớp học Thạc sĩ là những người đã đi làm ít nhất 2 năm kinh nghiệm, có kinh nghiệm làm quản lý hoặc đang có mong muốn thăng chức, những người này thường có tầm hiểu biết rộng và tham vọng cao. Từ đây bạn dễ dàng tạo dựng mối quan hệ chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, chúng sẽ rất tốt cho con đường tự kinh doanh sau này của bạn.

Với những chia sẻ lợi học của việc học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, hy vọng sẽ giúp bạn xác định được lựa chọn của bản thân và tìm kiếm cho mình những cơ hội.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now