Sự kiện quốc tế “Vươn từ khủng hoảng: Đổi mới sáng tạo” 09.12.2022

Sự kiện quốc tế “Vươn từ khủng hoảng: Đổi mới sáng tạo” được tổ chức tại tòa nhà biểu tượng của Sài Gòn – tòa nhà Bitexco với sự tham gia của các diễn giả doanh nhân đến từ các công ty hàng đầu tại Việt Nam, đã được nhiều doanh nghiệp hết lời khen ngợi.

Bối cảnh kinh tế khó khăn

Năm 2022 kinh tế thế giới đang gặp nhiều khó khăn lớn và dự báo rằng cuối năm nay và sang năm 2023 Việt Nam cũng là một trong những nước bị ảnh hưởng về việc khủng hoảng kinh tế này. Nắm bắt được điểm khó của doanh nghiệp vì vậy Pi Institute tổ chức một sự kiện cộng đồng cùng với sự tham dự của nhiều diễn giả nổi tiếng để chia sẻ kinh nghiệm cũng như gợi mở những giải pháp để doanh nghiệp tham khảo những bí quyết vượt khó, giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Sự kiện quốc tế “Vươn từ khủng hoảng: Đổi mới sáng tạo” 09.12.2022

Bí quyết đầu tiên chính là Ông Mã Thanh Danh – Đồng sáng lập Pi Institute và là Phó Tổng Giám đốc tập đoàn KIDO, đã chia sẻ một số kinh nghiệm rằng: Công thức 3T sẽ là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khủng hoảng này để duy trì hoạt động, tiếp tục đổi mới và phát triển.

1T: Để đương đầu với một kẻ địch mạnh mẽ như khủng hoảng kinh tế, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị tốt nhất về việc thăm dò từ khách hàng, người tiêu dùng để xem sản phẩm đó phù hợp với người tiêu dùng không, cái ưu và khuyết điểm của nó để từ đó cải tiến sản phẩm ưu việt.

2T: Khi đã thăm dò được ý kiến người dùng cũng như thị trường bước tiếp theo là triển khai chúng bằng cách: sản phẩm nào cần giảm giá, giá thành như thế nào cho phù hợp,…

3T: Bước cuối cùng chính là cốt lõi bạn cần lưu ý chính là ngày nay khách hàng đã trở nên thông thái hơn chính vì vậy sản phẩm làm ra ngoài yếu tố chất lượng khách hàng còn quan tâm đến liệu quá trình sản xuất có bảo vệ môi trường không?, có tốt cho sức khỏe không? và có phù hợp với môi trường hiện tại không?

Sự kiện quốc tế “Vươn từ khủng hoảng: Đổi mới sáng tạo” 09.12.2022

Đổi mới sáng tạo là con đường

Tiếp theo diễn giả Lý Trang Tracy là Tổng giám đốc Cty TNHH sản xuất cân Nhơn Hòa, một doanh nghiệp sản xuất truyền thống của Việt Nam cho biết trước đây Nhơn Hòa mỗi tuần xuất khẩu được 100% hàng hóa nhưng từ tháng này trở đi thì hàng không thể xuất khẩu được hoặc có khi cả tháng mới đi được 5-10% hàng hóa.

Để duy trì hoạt động sản xuất và giúp nhân viên có việc làm, Nhơn Hòa chấp nhận việc tồn kho và duy trì mức thưởng lương tháng thứ 13 cho người lao động đón Tết. Ngoài ra doanh nghiệp luôn khuyến khích và đề cao sự đóng góp ý tưởng đến từ các nhân viên không kể là kỹ sư hay công nhân. Chính vì vậy mà tại Nhơn Hòa đã có những công trình sáng tạo vượt bậc khiến cho các vị khách mời trong khán phòng phải ồ lên vì kinh ngạc.

Hướng về tương lai

Cuối cùng là diễn giả GSTS. Ian Macketthnie – Đại diện tuyển sinh ĐH Charisma đã khẳng định rằng để vươn lên từ khủng hoảng. Điều đầu tiên doanh nghiệp cần phải làm đó chính là thái độ sống tích cực, lạc quan, sáng suốt trong mọi tình huống để vươn lên tìm cơ hội, tìm tòi và đổi mới. Thứ hai, bạn cần khẳng định được giá trị riêng của doanh nghiệp, không đi theo lối mòn cũng như các đối thủ cạnh tranh. Cuối cùng, các doanh nghiệp muốn tồn tại không thể tách rời công nghệ, phải quyết liệt và tăng tốc trong chuyển đổi số, kể cả những công ty rất truyền thống, và đặc biệt là phải chấp nhận đầu tư cho sự phát triển trong tương lai.

Sự kiện đã thu hút được đại diện của hơn 30 doanh nghiệp tham gia và được đưa tin trên báo chí, bạn có thể đọc tại đây.

Thông qua hội thảo Pi Institute cũng mong muốn gợi mở một số hướng đi để doanh nghiệp có thể tham khảo để cùng chung tay vượt qua khó khăn này. Những hội thảo như thế này là những hoạt động thường xuyên của Pi Institute dành tặng cho cộng đồng các doanh nhân theo học tại chương trình của trường với phương châm “Học thật, làm thật, thành công thật”. Hãy đăng ký theo dõi fanpage và website của chúng tôi để cập nhật được những kiến thức bổ ích trong kinh doanh.

Leave a Reply

Call Now