BBA và sự khác biệt giữa BBA và MBA

BBA (Bachelor of Business Administration) là gì? Sự khác nhau giữa Bachelor of Business Administration và MBA (Master of Business Administration) là gì? Đây là một vài câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Dưới bài viết sau sẽ giúp các bạn đọc tìm kiếm câu trả lời một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

BBA là gì?

BBA là bằng cử nhân quản trị kinh doanh
BBA là bằng cử nhân quản trị kinh doanh

BBA (Bachelor of Business Administration) hay được biết là bằng cử nhân quản trị kinh doanh. Bachelor of Business Administration có thời gian học là 4 năm và khoảng 120 tín chỉ với nhiều ngành khác nhau được đào tạo để trở thành một cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh. Ngoài ra, Bachelor of Business Administration còn các khóa học nâng cao ngoài kinh doanh với nội dung thú vị.

  • Các chương trình đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh tương đối đa dạng với các ngành nghề như: kế toán, doanh nhân, tài chính, khoa học, pháp lý, quản lý hệ thống thông tin, marketing, quản trị cung ứng,…
  • BBA cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng về các hoạt động của một công ty từ quản trị nhân lực, tài chính, marketing, truyền thông, … Và trong năm cuối cùng các học viên có thể học chuyên một ngành cụ thể yêu thích.
  • Cử nhân quản trị kinh doanh tạo cho học viên cái nhìn tổng quan nhất về điều hành và quản lý kinh doanh, nâng cao nhận thức và tăng cường các kỹ năng giao tiếp, phát huy những năng lực tiềm ẩn. Thông qua các quá trình nghiên cứu và thực nghiệm các dự án, thuyết trình và tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành.

Bằng Bachelor of Business Administration là tiền đề cho việc học thuật và nhận được những tấm bằng cao hơn và MBA là một trong số đó.

Các ngành nghề đào tạo Bachelor of Business Administration

Nhiều ngành nghề được đào tạo trong chương trình BBA
Nhiều ngành nghề được đào tạo trong chương trình BBA

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Được xem như một ngành học truyền thống, các sinh viên theo học được đào tạo  để trở thành những nhà quản trị kinh doanh bao gồm lập kế hoạch, tổ chức, giám sát để hoàn thành mục tiêu. Chương trình học bao quát mọi hoạt động trong kinh doanh

Quản trị kinh doanh quốc tế

Tương tự như quản trị kinh doanh tổng hợp, tổng hợp kinh doanh quốc tế thêm vào các lĩnh vực kinh doanh quốc tế như: vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế hoặc đầu tư quốc tế… Sẽ có nhiều chương trình BBA liên kết  quốc tế phù hợp.

Quản trị kinh doanh theo chuyên ngành

Chia chuyên ngành là hình thức học chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định

  • Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp
  • Chuyên ngành quản trị logistic
  • Chuyên ngành quản trị kinh doanh marketing

So sánh sự khác nhau giữa BBA và MBA

MBA là bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh
MBA là bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh

Có 2 khác biệt cơ bản giữa Bachelor of Business Administration – Cử nhân Quản trị kinh doanh và Master of Business Administration – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh kể đến:

  • BBA là chương trình học của cử nhân tức là học đại học, sau khi học xong sẽ được cấp bằng cử nhân. MBA là chương trình học sau đại học, khi hoàn thành sẽ được cấp bằng thạc sĩ.
  • Muốn tham gia chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh chỉ cần có kinh nghiệm quản lý ít nhất 2 năm ở lĩnh vực tương đương và đã hoàn thành bằng cử nhân ở bất kỳ ngành nghề nào đều là điều kiện cần để theo học.

Học chương trình BBA là một chiếc chìa khóa để mở cánh cửa tương lai sau này, nhưng để đạt được những thành công và phát triển hơn nữa trên con đường sự nghiệp nên tham gia thêm các khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA.  chương trình cử nhân quản trị kinh doanh liên kết hợp tác với nước ngoài dần phát triển và đáp ứng những nhu cầu của sinh viên. Đồng thời cũng rất nhiều trường trên thế giới giảng dạy về BBA/MBA trực tuyến giúp học viên có thể lấy bằng dù bất kỳ thời gian và không gian nào.

Liên hệ ngay với các chương trình tuyển sinh phù hợp nhất để mở rộng cánh cửa tương lai.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now