Tôi có nên trau học quản trị nhân sự trong MBA không?

Học quản trị nhân sự theo chương trình thạc sĩ sẽ tốn khoảng 2 năm. Chương trình học sẽ tập trung vào việc tuyển dụng, quản lý và đưa ra định hướng và hướng dẫn cho những người làm việc trong một tổ chức. Khóa học MBA về nhân sự cung cấp đào tạo và kiến ​​thức trong việc quản lý lực lượng lao động của tổ chức.

Các khóa học Thạc sĩ quản lý nguồn nhân lực dưới hình thức cấp bằng Thạc sĩ chuyên ngành hoặc Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Tuy nhiên, một số trường đại học cũng có tổ chức một số khóa học nhân sự như một phần của chương trình quản lý chung của họ.

Học quản trị nhân sự theo chương trình thạc sĩ MBA

Mức lương cơ bản trung bình cho thạc sĩ MBA về nhân sự thuộc các trường hàng đầu thế giới sẽ giao động ở mức $ 82.500 – $ 109.000 khi làm việc tại tập đoàn lớn như: Amazon, Accenture, KPMG, PwC và Deloitte.

Hơn nữa, sự tiến bộ trong công nghệ thông tin cùng với phân tích dự đoán trong các quy trình nhân sự đang thúc đẩy tăng trưởng trong chức năng nhân sự. Quy mô thị trường Quản lý Nguồn nhân lực toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 11% từ năm 2019 đến năm 2025.

Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch theo đuổi chương trình MBA về nhân sự, thì bài viết này sẽ đề cập các khía cạnh của quản lý nguồn nhân lực (HRM) và tại sao bạn nên theo đuổi bằng MBA trong lĩnh vực nhân sự, cùng với đó các lựa chọn nghề nghiệp và mức lương trong các chức năng nhân sự.

Học quản trị nhân sự trong chương trình MBA

Chương trình MBA về nhân sự cung cấp kiến ​​thức và đào tạo về quản lý lực lượng lao động của tổ chức. Một số chuyên ngành phổ biến được cung cấp là luật việc làm, quản lý tài năng và sự đa dạng, v.v.

Các khóa học thạc sĩ quản lý nguồn nhân lực dưới hình thức MBA chuyên ngành hoặc bằng MSc. Một số trường đại học sẽ có thêm các khóa học quản lý nhân sự như một phần của chương trình thạc sĩ nói chung của họ, kết hợp nhân sự với nghiên cứu kinh doanh.

Khi học chuyên ngành về nhân sự bạn sẽ được học cách cung cấp các công cụ cần thiết, kỹ năng đào tạo, dịch vụ hành chính, tư vấn quản lý nhân tài, pháp lý và quản lý mà một tổ chức cần để hoạt động thành công.

Các kỹ năng được rèn luyện khi học quản trị nhân sự

Ngày nay, đội ngũ nhân sự không chỉ chịu trách nhiệm tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới hoặc quản lý lương thưởng và quan hệ nhân viên. Các công việc của chức năng nhân sự hiện nay liên quan đến việc ra quyết định chiến lược hoặc xử lý các tình huống đặc biệt liên quan đến sáp nhập hoặc sa thải.

Họ chịu trách nhiệm tạo ra văn hóa của tổ chức và đảm bảo rằng tổ chức có một tầm nhìn tổng thể, sứ mệnh và các giá trị được chia sẻ với tất cả nhân viên.

Tại sao nên học MBA trong lĩnh vực nhân sự?

Tiến bộ trong công nghệ thông tin cùng với phân tích dự đoán trong các quy trình nhân sự đang dẫn đến việc thúc đẩy sự phát triển của chức năng nhân sự. Quy mô thị trường quản lý nhân sự toàn cầu sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) là 11% từ năm 2019 đến năm 2025.

Tuy nhiên, khi xem xét xu hướng sáu năm về các chức năng ứng viên-công việc được GMAC (The Graduate Management Admission Council) quan tâm 2019, chức năng quản lý nguồn nhân lực vẫn ổn định ở mức 7%. Ngoài ra, trong số các ứng viên đăng ký học MBA toàn thời gian, 8% quan tâm đến chức năng nhân sự. Vì vậy, nhu cầu theo đuổi bằng MBA trong lĩnh vực nhân sự là không đổi.

Theo khảo sát của các nhà tuyển dụng doanh nghiệp năm 2019, 18% công ty có kế hoạch thuê những sinh viên mới tốt nghiệp trường đại học theo chuyên ngành nhân sự. Ngoài ra, với các giải pháp nhân sự mới có sẵn trên thị trường, các chuyên gia nhân sự đang thực hiện các hoạt động nhân sự truyền thống trong một giai đoạn giảm bớt. Giờ đây, họ đang tập trung vào việc thu hút ứng viên phù hợp, sắp xếp chiến lược tổ chức với các mục tiêu cá nhân, quản lý và duy trì nguồn nhân lực theo cách thức mang lại sự phát triển của doanh nghiệp.

Lý do bạn nên học MBA

Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch đảm nhận vai trò cấp cao trong lĩnh vực nhân sự, thì bằng MBA chuyên về nhân sự sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức chuyên sâu về các xu hướng và ngành. Nó sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các vai trò lãnh đạo liên quan đến nhân sự đòi hỏi sự tham gia vào quá trình ra quyết định quan trọng trong tổ chức và sẽ trang bị cho bạn những phát triển hiện tại trong các chức năng nhân sự.

Lựa chọn nghề nghiệp và mức lương sau khi học MBA trong lĩnh vực nhân sự

Rất nhiều người có bằng MBA chuyên về nhân sự sẽ lựa chọn làm việc tại các công ty tư vấn chuyên về lĩnh vực thiết kế và phát triển tổ chức, lãnh đạo, chiến lược và huấn luyện. Tất nhiên, đây không phải tất cả các công ty mà bạn có thể lựa chọn, có rất nhiều lĩnh vực có thể lựa chọn khi bạn học MBA (nhân sự).

Bạn có thể đạt được các chức cao trong bộ máy quản lý như: Giám đốc nhân sự, Chuyên gia nhân sự phi lợi nhuận, nhà tư vấn nhân sự, Giám đốc đào tạo và phát triển, giám đốc thu hút nhân tài và giám đốc tuân thủ.

Đội ngũ nhân sự là mối liên kết quan trọng giữa nhân viên và tổ chức. Như đã nêu trước đó, họ chịu trách nhiệm phát triển văn hóa nơi làm việc có thể thúc đẩy năng suất và thúc đẩy nhân viên đạt được các mục tiêu của tổ chức.

Một số công ty hàng đầu thế giới về nhân sự là Goldman Sachs, Southwest, EY, Hilton, Microsoft, Accenture, SalesForce, Bain & Company và Facebook Inc.

Theo như khảo sát của Princeton Review, sinh viên học quản trị nhân sự có thể mong đợi mức lương khởi điểm ít nhất là 50.000 – 70.000 USD, tùy thuộc vào loại bằng cấp, vị trí, kinh nghiệm làm việc và lĩnh vực chuyên môn tại các tập đoàn. Trong bảng khảo sát về mức lương trung bình dành cho người đã bằng MBA ngành nhân sự là 71.049 đô la theo báo cáo của US New.

Bảng thống kê dưới đây được thực hiện bởi PayScale mức lương dựa vào chức vụ:

Vị trí công tác Mức lương trung bình năm 2021
Trưởng phòng nhân sự (HR Manager) $ 67.787
Chuyên viên nhân sự về lương (Human Resource Generalist Salary) $ 54,642
Chuyên gia tìm kiếm nhân tài(Talent Acquisition Specialist ) $ 56.590
Nhà phân tích bồi thường (Compensation Analyst) $ 64.193
Giám đốc nhân sự (Director of HR) 98.154 đô la
Nhà tuyển dụng cao cấp  (Senior Recruiter ) $ 73,687
Điều phối viên đào tạo (Training Coordinator) $ 50.139
Điều phối viên tuyển dụng (Recruiting Coordinator) $ 48,935

Tổng kết:

Mặc dù MBA bao quát tất cả hoạt động của một doanh nghiệp nhưng người học có thể nâng cao chuyên môn của mình bằng cách thực hiện nghiên cứu trong quá trình làm luận án tốt nghiệp. Vì vậy tùy thuộc vào như cầu của bạn thân mà bạn và định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà bạn có thể quyết định nên học quản trị nhân sự chuyên sâu. Pi Institute rất vinh dự khi là cầu nối cho tri thức của bạn, hãy nhanh tay đăng ký vào khóa học MBA online của chúng tôi. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn hãy liên hệ Hotline: 0879299220 để được tư vấn.

 

 

Related Posts

Leave a Reply

Call Now