Những lý do nên học Thạc sĩ từ xa

Sau tốt nghiệp Đại học, định hướng nghề nghiệp và tương lai mỗi người là không giống nhau. Có người quyết định đi làm, tìm kiếm cho mình một công việc ổn định, có người lại tiếp tục theo con đường học vấn, học cao học chuyên sâu ngành nghề được định hướng sẵn trên giảng đường, tuy nhiên cũng có người chọn ngã rẽ vừa học vừa làm theo hình thức học Thạc sĩ từ xa.

Những lý do nên học Thạc sĩ từ xa

Những lý do nên học Thạc sĩ từ xa

Thạc sĩ từ xa là một trong các hình thức học phổ biến hiện nay, không chiếm một thời gian nhất định, vẫn đủ không gian cho người học vừa làm việc kiếm thu nhập, kinh nghiệm và đồng thời học nâng cao, mở rộng chuyên ngành mình đang tìm hiểu.

Người học Thạc sĩ từ xa không có thời khóa biểu cố định cho bất kỳ môn học nào và họ có thể tùy biến môn học, địa điểm, không gian theo sở thích, miễn sao vẫn theo kịp tiến độ nộp khóa luận, làm các bài luận văn do nhà trường đề ra mà không có sự kiểm soát nào từ đối phương.

Linh hoạt thời gian và địa điểm học

Trang thiết bị học từ xa khá đơn giản, chỉ cần một chiếc máy tính bảng, laptop hay một chiếc điện thoại có kết nối Internet (nếu cần) là đã có thể học ngay lập tức. Các bài giảng có sẵn được nhà trường cung cấp do thầy cô giáo thiết lập từ trước, học viên có thể học lại nhiều lần nếu chưa hiểu bài hoặc cần tìm lại khi cần.

Trang thiết bị đơn giản

Với những vấn đề chưa hiểu, cần giải đáp trong quá trình học, người học sẽ note lại và chat trực tiếp với giảng viên/người hỗ trợ trực tiếp thông qua mạng trực tuyến như skype, facebook, viber… được hai bên trao đổi ngay từ đầu. Thật tiện lợi, bạn có thể hỏi bất cứ lúc nào và học bất kỳ đâu. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế trao đổi vào những khung giờ tối kỵ, thời gian nghỉ ngơi của người khác như sáng sớm và đêm khuya.

Mặt khác, học thạc sĩ từ xa còn giúp học viên tiết kiệm chi phí rất nhiều. Bạn sẽ giảm chi phí di chuyển qua lại giữa trường học và nơi ở, tiền học phí chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 tùy vào trường so với học toàn thời gian, đặc biệt bạn vẫn có thời gian đi làm nâng cao thu nhập và tạo tiền đề thăng tiến sau này.

Nếu bạn muốn lấy bằng Thạc sĩ quốc tế nhưng không đủ điều kiện để đến quốc gia đó và công việc không cho phép, hình thức này là lựa chọn quá tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh hiện nay, việc chuyển đến một đất nước khác là vô cùng khó khăn. Nhưng giá trị tấm bằng vẫn tương đương với học toàn thời gian.

Thích hợp vừa học vừa làm

Ngoài ra, học từ xa còn rèn luyện người học tính kiên trì, tự học, nâng cao khả năng nghiên cứu, làm việc độc lập và biết cách sắp xếp thời gian. Đây đều là những kỹ năng và đức tính chuẩn mực của một nhà quản trị lỗi lạc, tài ba.

Nếu bạn có một ngân sách hạn hẹp, công việc ổn định với khả năng thăng tiến cao, một tư duy sắc bén và sở hữu đức tính kiên trì, luôn cố gắng đạt mục tiêu và có nhu cầu mở rộng kiến thức, tìm hiểu sâu vào lĩnh vực/ngành nghề đang chọn thì học Thạc sĩ từ xa là hình thức bạn nên lựa chọn ngay thời điểm này. Hy vọng các thông tin nêu trong bài viết sẽ là động lực góp phần thúc đẩy bạn đi theo định hướng phát triển tốt.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now