Chương trình MBA học trực tuyến có phải là lựa chọn hiệu quả?

Như các bạn đã biết MBA là một chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh được đánh giá cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện phù hợp về thời gian, khoảng cách địa lý để theo đuổi chương trình trực tiếp tại trường. Do đó, các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh học trực tuyến ra đời. Đồng nghĩa với việc các học viên sẽ tham gia các bài giảng qua các thiết bị công nghệ kết nối internet như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… mà không cần đến lớp. Cũng bởi vì lý do này mà nhiều người đặt ra câu hỏi liệu chương trình MBA online có thật sự mang lại hiệu quả. Dưới bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm kiếm câu trả lời.

Chương trình học trực tuyến thạc sĩ quản trị kinh doanh

Học trực tuyến chương trình MBA có nhiều ưu điểm
Học trực tuyến chương trình MBA có nhiều ưu điểm

Các chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh học trực tuyến được thiết kế chi tiết và đầy đủ hỗ trợ học viên toàn diện trong lĩnh vực kinh doanh và được giảng dạy tại nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Bằng MBA online có hiệu lực tương đương với bằng học trực tiếp tại trường. Trong quá trình học tuy không trao đổi trực tiếp với giảng viên nhưng các học viên hoàn toàn có thể giao tiếp qua các hình thức  trực tuyến như chat, email, trao đổi qua diễn đàn,…

Ưu nhược điểm của chương trình học trực tuyến thạc sĩ quản trị kinh doanh

Để đánh giá khách quan nhất về MBA online chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm mà chương trình mang lại đối với học viên.

Ưu điểm

Thời gian chương trình học trực tuyến linh hoạt

Tăng tương tác với giảng viên và tiết kiệm chi phí
Tăng tương tác với giảng viên và tiết kiệm chi phí

Đối tượng mà chương trình MBA hướng đến bao gồm cả những người đã tốt nghiệp cử nhân và cả những người đã có kinh nghiệm đi làm, kinh nghiệm quản lý. Do vậy, hầu hết đều có quỹ thời gian tương đối eo hẹp. Các học viên đều khá bận rộn và để cân bằng tất cả các yếu tố từ công việc, gia đình thì học online là một sự lựa chọn tối ưu.

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh có thời gian học trực tuyến linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn, sắp xếp thời gian học phù hợp nhất. Không chỉ vậy, chỉ cần thiết bị kết nối internet là học viên có thể học ở bất cứ đâu không phụ thuộc vào địa điểm.

Tiết kiệm chi phí

Các chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh trong nước và chỉ có giá trị tại Việt Nam có mức học phí dao động từ 50 triệu đến 150 triệu tùy thuộc vào trường. Đặc biệt để sở hữu bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế cần tham gia học tập tại các chương trình liên kết nước ngoài có học phí dao động từ 100 triệu đến 200 triệu, du học từ 450 triệu đến 500 triệu.

Trong khi đó, học trực tuyến MBA giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí từ học phí, phí sinh hoạt, phí đi lại…

Chất lượng đào tạo đảm bảo

Cũng giống như chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tiếp, học online có nội dung bài giảng được thiết kế sinh động và hấp dẫn. Học viên dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ và hấp dẫn. Do đó, MBA online có chất lượng đào tạo không khác gì học tại lớp.

Nhiều cơ hội lựa chọn

Giá trị bằng online và offline như nhau
Giá trị bằng online và offline như nhau

Trong khi học MBA trực tiếp cần phải cân nhắc nhiều trước khi đưa ra quyết định chọn trường. Từ vị trí địa lý đến ngân sách thì học online giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề này. Với tình hình phát triển công nghệ số như hiện nay, dù ở bất cứ đâu cũng có thể học ngôi trường mà mình yêu thích.

Việc trao đổi tương tác tăng cao

Thông qua việc trao đổi, trò chuyện qua video call, email, facebook… các học viên dễ dàng tương tác với giáo viên không giới hạn. Các chương trình, tài liệu cùng các giáo sư, giảng viên luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của học viên.

Nhược điểm

Có một nhược điểm mà học online thường gặp phải đó là sự kiên trì theo đuổi ngành học. Việc học có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Do đó cần đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc. Chắc chắn sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Như vậy, học trực tuyến MBA là sự lựa chọn hiệu quả cho cả những người bận rộn. Tìm hiểu và lựa chọn trường đào tạo trực tuyến thạc sĩ quản trị kinh doanh, việc chinh phục tấm bằng danh giá nằm trong tay bạn.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now