Những lợi ích mà MBA online mang lại cho học viên

Kể từ khi ra đời, chương trình đào tạo MBA đã được mọi người đánh giá cao với những giá trị mà nó mang lại. Không chỉ cung cấp kiến thức, MBA còn tạo một bước đệm vững chắc cho các học viên trong việc phát triển sự nghiệp. Theo sự phát triển của công nghệ, chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến ra đời tạo thêm nhiều điều kiện để học viên học tập. Dưới bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích mà MBA online mang đến.

Tình hình phát triển của giáo dục trực tuyến

Học MBA online mang đến những giá trị hữu ích
Học MBA online mang đến những giá trị hữu ích

Giáo dục trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Trong quá trình học tập, nhà trường có thể đo lường và dự đoán hoạt động của học viên trực tuyến. Điều đó có nghĩa là đánh giá mức độ tham gia của sinh viên, dựa vào tài liệu học tập có thể đánh giá mức độ hiệu quả và cải thiện kết quả học tập của học viên.

Hiện nay, chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh có 2 hình thức:

  • Hệ chính quy: Tham gia toàn thời gian trực tiếp tại trường
  • Hệ vừa học vừa làm: Bao gồm việc học xen kẽ cuối tuần hoặc buổi tối hoặc học trực tuyến

MBA online là một chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến trên nền tảng internet. Hiểu đơn giản là các học viên chỉ cần có thiết bị kết nối mạng là có thể tham gia học bất kỳ đâu. Hình thức đào tạo trực tuyến MBA học viên và giáo viên sẽ không tương tác trực tiếp với nhau. Các hình thức trao đổi với giảng viên có thể qua các kênh như email, diễn đàn, …

Lợi ích của MBA online

Bằng MBA online và trực tiếp có giá trị như nhau
Bằng MBA online và trực tiếp có giá trị như nhau

Thực tế, học hệ chính quy toàn thời gian tại trường và học MBA online đều nhận được bằng chứng nhận với giá trị tương đương nhau. Tuy nhiên, các lợi ích mà việc học trực tuyến mang lại thì không thể bàn cãi:

Chủ động trong việc tham gia lớp học

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh được rất nhiều người đã có công việc ổn định lựa chọn. Do đó, để cân bằng giữa việc học và công việc thì MBA online được xem là lựa chọn tối ưu. MBA trực tuyến linh hoạt giúp học viên lựa chọn thời gian học tập phù hợp. Chỉ cần có thiết bị thông minh kết nối internet là có thể dễ dàng học ở bất kỳ đâu.

Tiết kiệm chi phí so với học trực tiếp tại trường

Tiết kiệm chi phí đáng kể khi học MBA trực tuyến
Tiết kiệm chi phí đáng kể khi học MBA trực tuyến

MBA trực tuyến là hình thức giúp học viên tiết kiệm được một khoản chi phí. Ngoài học phí thấp hơn so với học trực tiếp thì các chi phí ăn uống, đi lại, … cũng giảm thiểu đáng kể.

Có nhiều sự lựa chọn hơn

Rào cản về khoảng cách địa lý không còn là vấn đề khi tham gia MBA trực tuyến. Như vậy, học viên đã có thể lựa chọn trường đào tạo phù hợp nhất ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Chất lượng đào tạo MBA online không khác đào tạo chính quy

Điều khác biệt duy nhất giữa đào tạo chính quy và đào tạo trực tuyến đó là hình thức tiếp cận nội dung. Các nội dung bài giảng trong các khóa học online được kiểm duyệt và đánh giá rõ ràng. Các thiết kế sinh động và tạo hứng thú cho học viên. Các giảng viên luôn hỗ trợ học viên kịp thời với các hình thức email, video call… Do đó, chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp giữa hai hình thức là như nhau.

Với những lợi ích kể trên, đừng ngần ngại tìm ngay cho bản thân một khóa học MBA online để tạo cho mình những cơ hội mới trong công việc cũng như bổ sung kiến thức. Tuy vậy, bạn cần đầu tư một cách nghiêm túc về thời gian để đảm bảo tiến độ học tập tốt nhất. Đảm bảo chất lượng kiến thức cần tiếp thu và ứng dụng hợp lý nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now