Làm nghiên cứu sinh có lương không?

Bạn từng nghe qua “nghiên cứu sinh” và muốn biết thu nhập của họ là bao nhiêu chưa?
khái niệm về nghiên cứu sinh là gì

Nghiên cứu sinh là một tên gọi chung cho những người sau khi hoàn tất chương trình ở bậc Thạc sĩ họ sẽ chọn lựa quá trình nghiên cứu chuyên sâu hơn vào một đề tài khoa học nào đó mà kết quả cuối cùng mà họ mong muốn đạt được là luận án tiến sĩ.

Hiện nay trên thế giới, không nhất thiết phải học tiến sĩ mới gọi là nghiên cứu sinh. Bạn có thể chọn một chương trình ngắn hạn về nghiên cứu một đề tài nào đó dưới sự chỉ dẫn của một giáo sư trong 1 kỳ học hoặc 1 năm. Tùy vào chương trình bạn tham gia bạn sẽ có bằng cấp Tiến sĩ hay không.

Vậy ai sẽ trả thù lao cho việc nghiên cứu
điều kiện để trở thành nghiên cứu sinh

Nghiên cứu sinh là những người tìm kiếm và nghiên cứu những đề tài hữu ích và mới mẻ, giúp ích cho xã hội,được coi như là một công cuộc thúc đẩy xã hội phát triển hiện nay. Bởi vì đa số nghiên cứu sinh họ luôn tìm kiếm những phương pháp tiên tiến để cải thiện những vấn đề trong thực tiễn. Khi có sự tham gia của nghiên cứu sinh, các cơ chế thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế được cải thiện thông qua các bài nghiên cứu khoa học thực tiễn. Điều đó giúp chúng ta đón đầu xu thế công nghệ, làm chủ kinh tế, tự lực tự cường để phát triển xa hơn.

Ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, nghiên cứu sinh được coi là tế bào để phát triển kinh tế, do đó rất nhiều trường đào tạo Tiến sĩ đã trả lương cho Nghiên cứu sinh xứng đáng với những gì mà họ mang lại cho xã hội. Nhưng thực tế, ở Việt Nam, Nghiên cứu sinh vừa đi học vừa đi làm nên chất lượng các bài nghiên cứu khoa học hiện nay không được đảm bảo.

Vậy làm sao để có những đề tài nghiên cứu chất lượng mà vẫn đảm bảo thu nhập cho Nghiên cứu sinh?

Tại trung tâm đào tạo PhD PI INSTITUTE sẵn sàng tạo điều kiện cho các Nghiên cứu sinh khơi nguồn sáng tạo nhưng vẫn không lo về tài chính. Chúng tôi mang lại chương trình đào tạo PhD trực tuyến, học viên tại đây không phải hi sinh công việc hiện tại nhưng vẫn đảm bảo được tiến độ học tập.

Được đánh giá là một trung tâm đào tạo PhD trực tuyến tốt nhất, chúng tôi xứng đáng là một ngôi trường mà các bạn nên lựa chọn với sự nổi bậc như:

  • Không cần phải chứng minh tài chính
  • Không cần phải nộp hồ sơ xin Visa
  • Thời gian học linh động, hệ thống tài liệu online có thể học bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu
  • Kết hợp hoạt động học nhóm, học viên tương tác được với giảng viên và các học viên khác
  • Bằng cấp chính quy, thừa nhận quốc tế, có thể tiếp tục các bậc học cao hơn
  • Chi phí hợp lý

nghiên cứu sinh làm được những gì

Chúng tôi cam kết mang lại một giá trị giúp học viên có thể tự tin học tập – tăng tốc sự nghiệp nhưng không phải hy sinh công việc hiện tại. Hãy đến với PI để trở thành Nghiên cứu sinh nhưng vẫn được đảm bảo về tài chính nhé.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now