Tư vấn du học thời đại công nghệ số

Du học là một quá trình đầu tư cả về tài chính cũng như công sức của bản thân vào sự nghiệp giáo dục, phát triển tri thức. Du học sinh có thể tham gia theo diện học bổng toàn phần, hoặc du học tự túc. Dù là hình thức nào thì cũng cần tìm hiểu thông tin đầy đủ, kỹ lưỡng và nhận sự tham vấn từ những trung tâm tư vấn du học uy tín trước khi lên kế hoạch chi tiết. Trong thời đại công nghệ số, việc du học có những thay đổi gì?

Tư vấn du học thời công nghệ số

Du học là một cách để nâng cao kiến thức và phát triển tương lai

Các hình thức du học hiện có

Trong bài viết này, Pi Institute sẽ giới thiệu đến các bạn đọc 2 hình thức du học phân loại theo cách thức học, cụ thể: du học ở nước ngoài cùng du học kết hợp online và offline.

Nghe có vẻ lạ với hình thức “du học online” khi mà nhiều người trong số chúng ta định nghĩa rằng du học là “đi đến một quốc gia khác để học tập và trau dồi kiến thức”, việc này đúng tuy nhiên đối với tình hình phát triển khoa học kỹ thuật như hiện nay, hình thức du học online là không thể thiếu.

Hình thức du học ở nước ngoài

Hình thức du học truyền thống dễ dàng tìm thấy tại nhiều trung tâm tư vấn du học khác nhau trên toàn quốc. Du học tại nước ngoài trải qua nhiều công đoạn cùng  quy trình phức tạp:

  • Bước 1: Định hướng rõ ràng về ngành học và quốc gia muốn theo học
  • Bước 2: Lập kế hoạch tài chính rõ ràng
  • Bước 3: Thủ tục nhập học
  • Bước 4: Xin Visa du học
  • Bước 5: Chuẩn bị hành trang đi du học

Thực tế các quy trình, các bước để thực hiện ước mơ du học được hướng dẫn rất nhiều trên các trang mạng internet, tạo cảm giác việc xin Visa, chứng minh tài chính, hồ sơ du học rất đơn giản mà ai cũng làm được.  Tuy vậy, đó là những thông tin chung, những nguyên tắc cơ bản nên đến các trung tâm tư vấn du học hỗ trợ là một điều cần thiết. giúp giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm thời gian. Tại những trung tâm đều có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và am hiểu từng ngành học tại từng trường trên nhiều quốc gia.

Hình thức du học online

Học online hay trực tiếp cần có những định hướng và đầu tư nghiêm túc

Đối với hình thức này, việc du học sẽ không còn là ước mơ. Dù ở bất kỳ đâu cũng có thể tham gia tại ngôi trường mà mình mong muốn với ngành học yêu thích. Hình thức du học online phù hợp với những học viên có quỹ thời gian ít, muốn củng cố và theo đuổi con đường học thuật trong lĩnh vực nhất định, thường là những người đi làm, có kinh nghiệm.

Hình thức này đặc biệt phù hợp với các chương trình học như MBA hay PhD. Hiểu đơn giản thì MBA là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh với tấm bằng giá trị được quốc tế công nhận, PhD là chương trình học tiến sĩ với tấm bằng danh giá.

Hình thức du học online có quy trình đơn giản hơn so với hình thức theo học trực tiếp

ở nước ngoài. Bởi lẽ không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn triệt tiêu được quy trình xác minh tài chính hay xin Visa. Các học viên chỉ cần lựa chọn ngành học, trường học mong muốn, hoạch định tài chính và đầu tư nghiêm túc thời gian cho sự nghiệp học tập.

Những lưu ý khi cần thiết khi quyết định du học

Định hướng rõ ràng về ngành học và quốc gia muốn theo học

  • Về ngành học: Bước đầu tiên cần làm để hoạch định cho tương lai của một du học sinh tương lai đó chính là lựa chọn ngành học. Tuy đơn giản nhưng là một bước quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống sau này.
  • Tuyệt đối không nên lựa chọn những ngành nghề theo xu thế hoặc cảm tính mà cần nghiên cứu rõ ràng để tránh lãng phí thời gian học tập sau này. Tốt nhất nên dựa vào năng lực, thế mạnh, sở thích, lợi ích và khó khăn trong ngành học hoặc cũng có thể tham khảo các chuyên gia tại các địa chỉ tư vấn du học.
  • Về quốc gia và trường theo học: Mục đích chính là đánh giá thế mạnh của trường và ngành học đã chọn, lực học của bản thân, tài chính của gia đình hay không. Căn bản không cần lựa chọn một ngôi trường ưu việt nhất mà hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất. Đối với hình thức du học online các học viên sẽ có đa dạng sự lựa chọn, hạn chế bị giới hạn bởi các tác nhân bên ngoài

Lập kế hoạch tài chính rõ ràng

  • Khi đi du học vấn đề tài chính cần chuẩn bị kỹ càng để tránh gây áp lực kinh tế làm ảnh hưởng đến kết quả và quá trình học tập. Học viên cần lên kế hoạch tài chính chi tiết bao gồm chi phí học tập, sinh hoạt theo tuần, theo tháng… để ước tính chi tiêu.
  • Việc du học online được đánh giá là hình thức tối ưu và tiết kiệm. Các học viên căn bản chỉ cần chuẩn bị cho mình học phí. Ngoài ra các chi phí liên quan như đi lại, ăn ở, sinh hoạt sẽ được hạn chế.

Pi Institute có hệ sinh thái học tập và phát triển trọn đời

Trung tâm tư vấn du học góp phần rất lớn trong quá trình du học dù online hay trực tiếp

Trên thực tế, dù là du học tại nước ngoài hay du học online thì đều mang lại nhiều tri thức cho mỗi học viên, du học sinh. Đồng thời, đối với tấm bằng nhận được có giá trị như nhau. Tuy vậy, nếu theo học online hãy đảm bảo rằng có thể chuẩn bị khung thời gian và có một sự đầu tư nghiêm túc, cam kết hoàn thành chương trình học.

Pi Institute hân mạnh mang đến cơ hội phát triển công bằng và những chương trình xứng đáng với cả thời gian, tiền bạc đến học viên thông qua một hệ sinh thái học tập và lộ trình phát triển trọn đời. Người bạn đồng hành cùng học viên từ các chương trình đào tạo quốc tế đến những cấp độ học thuật cao nhất.

Để bắt tay vào công cuộc “trọn đời” nâng cao kiến thức thông qua hình thức du học, hãy chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết nhất, liên hệ ngay với Pi Institute để nhận các tư vấn du học hữu ích và tin cậy nhất!

Related Posts

Leave a Reply

Call Now