Cấu trúc chương trình học IELTS test những ai quan tâm

Hiện nay, để có thể thăng tiến trong con đường sự nghiệp ngoài khả năng làm việc không là không đủ. Bạn cần bằng cấp chuyên ngành, nhất là đối với cấp quản lý việc có một tấm bằng MBA là điều cấp thiết. Nhưng điều kiện tiên quyết để bạn có thể học đó chính ngoại ngữ. Bởi vì toàn bộ chương trình sẽ được giảng dạy và thảo luận bằng tiếng Anh.

Chính vì nguyên do này, nên rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam đã theo học các khóa tiếng Anh nhằm vượt qua kì thi IELTS test. Để hiểu thêm về lộ trình học hãy đọc tiếp nhé.

Thông tin cơ bản về IELTS TEST

Từ IELTS được viết tắt từ cụm từ: International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế). Đây là bài kiểm tra ngoại ngữ dành cho những người có nhu cầu du học, công tác tại nước ngoài và  định cư tại Mỹ. Với số lượng thí sinh hằng năm thi khoảng 2 triệu người.

Thông thường, bạn cần luyện tập bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc viết, trước khi bạn làm bài IELTS test. Tại các trung tâm luyện thi họ sẽ hướng dẫn bạn các chiến thuật và kỹ thuật làm bài để bạn có thể tiết kiệm thời gian và khả năng chọn câu đúng.

Thông tin về ielts test

Tại các trung tâm uy tín bạn sẽ được cung cấp một khóa học toàn diện để giúp bạn có thể đạt được điểm tối đa trong các kỳ thi:

  • Cải thiện vốn từ
  • Có thể thảo luận được các vấn đề trong khi hội thoại
  • Khả năng viết câu hiệu quả từ đơn giản cho đến phức tạp
  • Phân tích và diễn giải thông tin được cung cấp
  • Có chiến lược hiệu quả để đạt điểm trong IELTS test

Cấu trúc chương trình giảng học

Khi bạn đăng ký học tại bất kì trung tâm nào, bạn sẽ được test trình độ trước sau mới sắp xếp vào các lớp học tương ứng. Sau đây, là khóa học tương ứng với từng trình độ:

Chương trình học Điểm IELTS đạt Học viên
Khóa IELTS Beginner 3.5 point Dành cho học viên mất gốc
Khóa IELTS 1A 4.5 point Yếu ngữ pháp, nói không chuẩn, hạn hẹp về vốn từ, khả năng nghe còn yếu
Khóa IELTS 1B 5.0. point
Khóa IELTS 2A 5.5 point Du học cấp 3, định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa IELTS 2B 6.0 point
Khóa IELTS 3A 6.5 point
Khóa IELTS 3B 6.5 point trở lên Học đại học và sau đại học

Học viên cần hoàn thành các đề mục sau để cải thiện được được các kỹ năng tiếng Anh.  Thì mới đủ khả năng có được kết quả thi IELTS test được điểm tốt:

  • Tham dự tối thiểu là 85% buổi học trong khóa
  • Hoàn thành bài tập về nhà 80%, bao gồm các hạng mục: đọc bookworm, học trực tuyến và bài viết được gửi đến giáo viên đúng hẹn.
  • Vượt qua các bài kiểm tra trong khóa thuộc hai kỹ năng: đọc và viết

Việc học để lên level là việc lâu dài và bền bỉ, không chỉ học trong và hoàn thành các bài tập được đề ra, bạn còn phải tự học. Theo như nghiên cứu thì bạn cần tự học (input) từ 1-2 giờ mỗi ngày, trình độ của bạn mới có thể giữ nguyên được ngay cả khi bạn không còn đi học anh văn nữa.

Ngoài ra, với trình độ học càng lên cao thì thời gian cho việc tự học cũng tăng lên, dưới đây là số liệu thời gian input của bạn được đại học Cambridge nghiên cứu:

Thời gian tự học cho ielts test

Vì vậy, để có thể vượt qua kì IELTS test bạn nên cố khổ luyện, sau khi vượt qua một cấp đừng nghỉ học giữa chừng mà cố gắng học tiếp. Việc học được duy trì cực kỳ có ích cho khả năng ngoại ngữ của bạn.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now