CFA là gì? Những lợi ích mà chứng chỉ CFA mang lại

CFA là gì? Đối với những người thuộc lĩnh vực tài chính có lẽ sẽ biết được đáp án cho câu hỏi này. Tuy nhiên, theo mặt bằng chung thì CFA (Chartered Financial Analyst) vẫn còn khá xa lạ với mọi người. Hiểu đơn giản, là một trong những tấm bằng được giới tài chính đánh giá cao. Chartered Financial Analyst được rất nhiều người mong muốn để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay. Bài viết này giúp bạn hiểu hơn về CFA là gì cùng những lợi ích mà chứng chỉ chuyên môn phân tích tài chính chuyên nghiệp mang lại cho học viên.

Chứng chỉ CFA là gì?

CFA là một tấm bằng quyền lực được thế giới công nhận
CFA là một tấm bằng quyền lực được thế giới công nhận

CFA là viết tắt của từ Chartered Financial Analyst, một chương trình học được hiệp hội quốc tế dành cho những nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp – CFA cấp chứng chỉ. Bắt đầu hình thành từ năm 1962, chương trình CFA có những đóng góp không nhỏ vào tiêu chuẩn kiến thức, đạo đức và kỹ năng chuyên môn. Phù hợp với các ngành liên quan đến tài chính như: kế toán, kinh tế, quản lý ngân sách, chứng khoán và cả đạo đức.

CFA là một chương trình đào tạo uy tín và được công nhận toàn thế giới. CFA – chứng chỉ quyền lực trong lĩnh vực tài chính, phân tích đầu tư.

Với những yêu cầu nghiêm ngặt, ngoài vượt thi tuyển đầu vào, trong quá trình học cần trải qua 3 cấp độ đào tạo tăng dần.

Sau khi đạt chuẩn, học viên sẽ trở thành hội viên chính thức của Viện CFA và tiến hành đóng lệ phí theo năm. Đồng thời, hằng năm, học viên còn cần buộc phải ký cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp từ Viện CFA.  Nếu vi phạm sẽ bị hủy tư cách hội viên vĩnh viễn.

Điều kiện để trở thành hội viên CFA

Cần đáp ứng những yêu cầu nhất định để có thể sở hữu tấm bằng  CFA
Cần đáp ứng những yêu cầu nhất định để có thể sở hữu tấm bằng CFA

Chúng ta vừa tìm hiểu tổng quan về CFA là gì, tiếp theo đây, để có thể đạt được chứng chỉ CFA các ứng viên cần đáp ứng các điều kiện cần như sau:

  • Sở hữu bằng cử nhân hoặc học năm cuối chương trình cử nhân đại học, có kinh nghiệm là việc ở lĩnh vực 4 năm hoặc cũng có thể là hệ vừa làm vừa tham gia hoàn thành chương trình cử nhân.
  • Đối với cấp độ 2, bắt buộc phải hoàn thành bằng cử nhân đại học trước khi đăng ký dự tuyển.
  • Sở hữu hộ chiếu quốc tế
  • Thông qua bài đánh giá năng lực bằng tiếng anh
  • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển sinh của viện CFA
  • Sinh sống tại một trong những đất nước có tiến hành tham gia tổ chức thi tuyển

Cơ hội nghề nghiệp đối với bằng CFA

Các chương trình đào tạo CFA tập trung và lĩnh vực tài chính, quản lý tài chính, hạng mục đầu tư hoặc các lĩnh vực tương đương. Các kỹ năng kiến thức được các chuyên gia hàng đầu giảng dạy. Do đó, không khó hiểu khi chứng chỉ CFA lại có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh, được các công ty, tập đoàn đánh giá cao. Những hội viên đã được cấp chứng chỉ CFA sẽ dễ dàng phát triển bản thân ở những vị trí cấp cao trong công ty, doanh nghiệp. Những điều mà bạn nhận được khi sở hữu tấm bằng CFA hoàn toàn xứng đáng với công sức mà bạn đã đầu tư.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh – MBA

MBA cũng là một tấm bằng các doanh nghiệp đánh giá cao
MBA cũng là một tấm bằng các doanh nghiệp đánh giá cao

Ngoài bằng CFA trong lĩnh vực tài chính, một tấm bằng cũng được giới chuyên môn đánh giá cao đó chính là MBA – Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Một chương trình học phù hợp với nhiều đối tượng, giúp phát triển kỹ năng chuyên môn trong quản lý và kinh doanh. MBA bao gồm những môn học trong các lĩnh vực lãnh đạo, quản lý, tư vấn tài chính, phân tích tài chính, marketing…  Thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng là một trong những lựa chọn thông minh để tiến xa hơn trong sự nghiệp và công việc.

Bạn đã hiểu CFA là gì và sự quyền lực của CFA mang lại chưa? Một bằng cấp danh giá được công nhận trên toàn thế giới. Mang đến cho chủ sở hữu những kiến thức chuyên môn cùng với sự thăng tiến trong công việc lựa chọn. Hãy không ngừng cố gắng, học hỏi và phát triển bản thân hơn nữa bằng những bằng cấp mang tầm thế giới. Chắc chắn những điều nhận lại hoàn toàn xứng đáng.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now