Chương trình học MBA online dành cho các học viên tại Việt Nam

Chương trình MBA Online là chương trình học thạc sĩ và được quốc tế công nhận, y như bằng học tại nước đào tạo.  Cũng giống như chương trình MBA thông thường việc học trực tuyến cũng sẽ chú trọng đến việc phát triển kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong kinh doanh. Để giúp học viên có thể nghiên cứu các tư duy lớn, các khía cạnh cốt lõi của quản lý kinh doanh và ra quyết định chiến lược.

Các môn học chính để lấy bằng MBA bao gồm kế toán, tài chính, tiếp thị, quản lý, kinh tế và luật kinh doanh. Các chuyên môn có thể bao gồm phân tích kinh doanh, kinh doanh quốc tế, khởi nghiệp, hệ thống thông tin quản lý và bất động sản. Sinh viên cao học thường có được 2-5 năm kinh nghiệm làm việc trước khi tham gia chương trình MBA, sinh viên tốt nghiệp thường làm việc trong các lĩnh vực như tư vấn, hoạt động, tiếp thị và tài chính.

MBA online cung cấp cùng một chương trình giảng dạy nghiêm ngặt như đối tác trong khuôn viên trường; người hướng dẫn chỉ cần điều chỉnh các môn học phù hợp với các nền tảng trực tuyến. Công nghệ cho phép nghiên cứu độc lập về địa điểm, mở ra nhiều lựa chọn giáo dục hấp dẫn cho sinh viên tương lai. Bằng MBA từ xa mang lại cơ hội theo học tại các trường tại Việt Nam mà không phải tốn kém chi phí và rắc rối khi di dời, đồng thời cho phép bạn kiểm soát tốt hơn tốc độ học tập của mình.

Xem xét khả năng tiết kiệm chi phí – chẳng hạn như di dời, chăm sóc trẻ em và phương tiện đi lại – các chương trình trực tuyến thường mang đến một giải pháp thay thế hiệu quả hơn về chi phí cho các chương trình trong khuôn viên trường, ngay cả khi mức học phí giống hệt nhau. Một số trường cũng cung cấp lựa chọn MBA hỗn hợp, kết hợp các thời gian học trực tuyến với các lớp học hoặc các đợt tập trung ngắn yêu cầu trực tiếp tham dự.

Lợi ích khi học MBA online

Lý do mà nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn học MBA online

Tính linh hoạt: Giúp bạn cân bằng được công việc và trách nhiệm gia đình, trong khi vẫn có chuẩn bị cho tương lai của mình. Vì hầu hết các chương trình MBA trực tuyến cung cấp sự kết hợp giữa học tập đồng bộ (trong một lớp học hoặc thời gian dự án đã chỉ định) và học tập không đồng bộ (công việc mà bạn có thể hoàn thành bất cứ lúc nào phù hợp với mình), lịch trình MBA online có xu hướng thích ứng cao với lịch trình phức tạp.

Chi phí học tập: Luôn là vấn đề khiến cho nhiều lo ngại khi đăng ký vào các chương trình thạc sĩ, nhưng việc học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí sinh hoạt và di chuyển. Hiện nay, bạn có thể tìm được một khóa học với mức giá từ $ 5.000 đến $ 10.000 một năm. Tại nhiều chương trình, bạn cũng có thể điều chỉnh số lượng tín chỉ bạn học trong mỗi học kỳ hoặc thời gian bạn hoàn thành chương trình, dựa trên số tiền bạn có thể chi trả theo thời gian

Công nghệ: Các trường đại học sẽ cung cấp chương trình giảng dạy trực tiếp đến máy tính của sinh viên của họ, các chương trình MBA online nằm ở vị trí tiên tiến của công nghệ kinh doanh. Học trực tuyến cung cấp hai lợi thế chính cho sinh viên MBA: Bạn sẽ xây dựng khả năng làm chủ công nghệ kinh doanh đồng thời làm cho trải nghiệm giáo dục của bạn tương thích với nhu cầu và lịch trình của bạn. Các nền tảng trực tuyến như ANGEL và Adobe đang làm cho việc học trực tuyến trở nên năng động và tương tác hơn bao giờ hết và các chương trình thạc sỹ trực tuyến riêng lẻ thường cung cấp hỗ trợ kỹ thuật toàn diện để khắc phục mọi sự cố phát sinh.

Đa dạng: Các chương trình MBA học từ xa sẽ có thiết kế riêng để có thể thích ứng với nhiều nền tảng và nhu cầu khác nhau, vì vậy nếu điều quan trọng đối với bạn là học hỏi từ nhiều quan điểm khác nhau, thì học trực tuyến có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Cơ hội phát triển: khi hoàn thành xong khóa học thạc sĩ quốc tế bạn có thể tiến xa hơn trong việc.

Có bao nhiêu loại chương trình MBA online?

  • MBA online / MBA Distance / WebFlex MBA:  Phần lớn các chương trình học MBA trực tuyến là 100% trực tuyến mà không có yêu cầu học viên có mặt tại trường. Các khóa học từ xa thường có thể truy cập 24 giờ một ngày.
  • Low Residency / Hybrid MBA: Kết hợp các hình thức trực tuyến và lớp học, các chương trình này nhằm cung cấp những gì tốt nhất. Các chương trình cư trú ngắn hạn, thường yêu cầu học viên sẽ học tại trường trong 1 khoảng thời gian ( một tuần mỗi quý hoặc học kỳ). Các chương trình có xu hướng gặp nhau thường xuyên hơn; cấu hình phổ biến là một ngày cuối tuần mỗi tháng hoặc các ngày thứ bảy luân phiên.
  • Executive MBA Degree Online: Các chương trình điều hành thường yêu cầu ít nhất năm năm kinh nghiệm làm việc.
  • Chương trình cấp tốc MBA online: Nhiều chương trình cấp tốc có thể được hoàn thành chỉ trong 10 tháng. Các chương trình cấp tốc thường cung cấp tín chỉ cho các tín chỉ đại học trước đây và kinh nghiệm làm việc.

Những lợi ích khi bạn theo học chương trình bằng thạc sĩ trực tuyến

Khả năng tiếp cận: Khả năng truy cập các bài giảng trực tuyến và các tài liệu học tập khác ở bất cứ đâu có thể tạo ra sự khác biệt to lớn cho sự thành công của bạn. Bạn có thể chọn địa điểm học tốt nhất để phù hợp với cách học của mình và bạn có thể tiếp tục việc học MBA của mình thông qua chuyển việc, chuyển chỗ ở, đi du lịch hoặc thay đổi cuộc sống khác mà không bị thiếu thời hạn.

Uyển chuyển: Tính linh hoạt có nghĩa là bạn có thể làm việc học theo lịch trình hiện có của mình. Ví dụ: nếu bạn là người học nhanh, bạn có thể tận dụng lợi thế này để hoàn thành bằng thạc sỹ của mình tốt hơn. Ngoài ra, một số trường cho sinh viên đến năm hoặc sáu năm để hoàn thành chương trình học của họ.

Những lựa chọn của MBA online

Lựa chọn trường học: Quan tâm đến một trường học xen kẽ các khu cư trú quốc tế với thời gian học trực tuyến dài hơn? Tìm kiếm một tùy chọn bằng kép hoặc một chuyên môn hiếm? Bạn không còn bị giới hạn bởi trạng thái cư trú của bạn. Bằng cách theo đuổi chương trình MBA trực tuyến, bạn có thể chọn một chương trình mà không cần quan tâm đến các giới hạn địa lý.

Đa dạng: Theo thiết kế, các chương trình trực tuyến – đặc biệt là những chương trình tập trung vào toàn cầu hóa và kinh doanh quốc tế – mang đến vô số cơ hội kết nối với các sinh viên đồng nghiệp trên khắp thế giới. Nếu bạn phát triển trong một môi trường đa dạng nhưng lại cư trú ở một địa điểm không có nhiều sự đa dạng, học trực tuyến có thể là một lợi ích to lớn.

Tài nguyên trong trường: Từ các dịch vụ nghề nghiệp đến mạng lưới nhà tuyển dụng của công ty, nhiều tài nguyên trong khuôn viên trường luôn sẵn sàng cho sinh viên trực tuyến giống như đối với sinh viên học trực tiếp tại trường. Cho dù bạn cần lời khuyên từ phòng giáo vụ, hỗ trợ kỹ thuật hoặc bản sao bảng điểm của bạn từ công ty đăng ký, bạn có thể mong đợi chương trình trực tuyến của mình cung cấp quyền truy cập bình đẳng.

Học MBA online có dễ không?

Không có cái gọi là MBA trực tuyến “dễ dàng”. Cho dù bạn tham gia bằng bất cứ hình thức nào, thì bài tập vẫn được giao và cần phải hoàn thành đúng hẹn. Nhiều trường đại học đào tạo MBA từ xa trên thế giới, nhất với những trường nổi tiếng sẽ không trao bằng cho bằng cho những những sinh viên học nửa vời. Các sinh viên trực tuyến cần phải chuẩn bị cam kết dành cùng một lượng thời gian và nỗ lực cho việc học của họ như những người học tại trường.

Điều đó nói rằng, một số yếu tố có thể làm cho quá trình MBA về tổng thể dễ dàng hơn cho những người chọn học trực tuyến. Tính linh hoạt, tốc độ và chi phí đều đóng vai trò quan trọng trong việc học trực tuyến ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, những gì có vẻ như là MBA trực tuyến dễ dàng nhất cho một sinh viên có thể không cảm thấy như vậy với người khác.

Làm sao để học MBA online hiệu quả

Để chương trình MBA trực tuyến trở nên dễ dàng hơn cho bản thân?

Cách tốt nhất để giúp bạn học MBA online dễ dàng hơn là đảm bảo bạn tham gia chương trình học đầy đủ. Hiểu trước bạn cần phải cam kết nỗ lực như thế nào để hoàn thành tốt công việc. Xem lại các yêu cầu công nghệ của chương trình và đảm bảo truy cập liên tục vào một máy tính thích hợp. Để có kết quả tốt nhất, đừng có kế hoạch ép các bài giảng và bài đọc bắt buộc khi bạn “còn thời gian”. Xây dựng một lịch trình học tập chuyên dụng và tuân theo nó, duy trì việc sắp xếp lịch có chú thích cẩn thận. Cuối cùng, hãy yêu cầu sự giúp đỡ khi bạn cần. Đừng đợi cho đến khi bạn bị tụt lại phía sau hoặc trượt một kỳ thi mới tiếp cận.

 

Related Posts

Leave a Reply

Call Now