Chương trình học tiến sĩ từ xa có thực sự phù hợp với bối cảnh hiện tại

Khi dịch Covid-19 bùng phát ở đầu năm 2020, biện pháp hạn chế đi lại đã nhanh chóng được áp dụng diện rộng ở khắp nơi trên toàn thế giới. Chưa bao giờ trong lịch sử, chưa bao giờ việc đi lại giữa các quốc gia với nhau bị giới hạn một cách mạnh tay như thế. Trước đây, khi muốn trở thành sinh viên tại các trường quốc tế, điều kiện bắt buộc bạn phải trở thành du học sinh tại quốc gia có ngôi trường mà bạn mong muốn. Nhưng trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, việc di chuyển đến một quốc gia khác để tham gia học tập là điều không dễ dàng.

Nhưng việc học không có giới hạn và nó không bao giờ dừng lại, và với công nghệ phát triển hàng ngày, việc học thực sự không có biên giới. Ngày nay, nhiều người quan tâm đến các chương trình đào tạo từ xa.

Bạn đang sống và làm việc ở Việt Nam nhưng lại có mong muốn học tiến sĩ ở Canada? Bạn học kỹ thuật nhưng cũng muốn chuyên sâu về nghệ thuật? Hay bạn làm việc toàn thời gian và có mong muốn tận dụng thời gian nhàn rỗi ở nhà với bằng cấp trong lĩnh vực khác? Trong bất kỳ trường hợp nào, các chương trình học tiến sĩ từ xa có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Có một quan niệm sai lầm rằng các chương trình đào tạo từ xa chủ yếu dành cho các khóa học chứng chỉ hoặc các khóa học ngắn hạn. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một chương trình đào tạo từ xa không chỉ dành cho các khóa học ngắn hạn mà còn dành cho các bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Việc hoàn thành khóa học tiến sĩ có thể mang tới sự thăng tiến đáng kể trong nghề nghiệp. Bằng tiến sĩ có thể mang tới lợi thế hoặc trình độ cần thiết cho các sinh viên hoặc người đi làm quan tâm tới các lĩnh vực kỹ năng lãnh đạo, học thuật, tư vấn, nghiên cứu và khởi nghiệp kinh doanh. Hiện nay nhiều trường đại học trên toàn thế giới cung cấp các chương trình đào tạo tiến sĩ trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn trường và chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu cá nhân mình thông qua việc đào tạo trực tuyến.xu hướng đào tạo trực tuyến e-learning

Các chương trình Tiến sĩ trực tuyến ngày càng phổ biến

Thông thường, hầu hết sinh viên chọn theo học bằng Tiến sĩ theo hình thức truyền thống, tham gia các lớp học trong khuôn viên trường, cho dù ở nước họ hay bằng cách ra nước ngoài. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu sinh bắt đầu nắm bắt ý tưởng về giáo dục trực tuyến.

Các trường đại học đã và đang giới thiệu các chương trình học đa dạng dành cho các nghiên cứu sinh đang đi làm, sinh viên lớn tuổi, hoặc đơn giản là thích tự học tại nhà.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều chương trình đào tạo tiến sĩ từ cơ học, toán học, hóa học và kinh tế học. Các chương trình này là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn có bằng Tiến sĩ với sự linh hoạt trong việc lựa chọn giờ học của mình.

Một số lượng lớn các khóa học Tiến sĩ đào tạo từ xa có sẵn tại các trường đại học từ Anh, Mỹ, Canada, Úc, Đức, Pháp và một số ít có thể được tìm thấy tại các cơ sở từ Ireland, Hà Lan và Thụy Sĩ.

Hoàn thành học vị Tiến sĩ qua chương trình đào tạo trực tuyến

Bước tiếp theo là thời gian để chuyên môn hóa và lấy bằng tiến sĩ. So với các chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ, các khóa học Tiến sĩ có số lượng ít hơn ở nhiều quốc gia. Tại thời điểm này, rất có thể bạn sẽ tìm thấy chương trình Tiến sĩ mơ ước của mình ở một quốc gia khác.hoàn thành việc học tiến sĩ từ xa

Hơn nữa, có nhiều khóa học Tiến sĩ hỗn hợp hoặc hỗn hợp hơn so với các khóa học Tiến sĩ trực tuyến hoàn toàn. Các khóa học hỗn hợp kết hợp việc học trực tuyến với các lớp học trong khuôn viên trường, vì vậy, đôi khi bạn sẽ phải thực hiện một số công việc nghiên cứu của mình tại trường và thảo luận trực tiếp với người hướng dẫn của bạn. Trong một số trường hợp, chủ đề nghiên cứu của bạn có thể liên quan đến các mối liên hệ hoặc sự hiện diện thực tế tại một số cơ sở mà trường đại học của bạn cộng tác.

Pi Institute cung cấp một chương trình phù hợp với bối cảnh hiện tại:

Để đáp ứng nhu cầu đáng kể, Pi cung cấp nền tảng giáo dục online, học viên có quyền truy cập miễn phí vào nguồn tài liệu điện tử của chúng tôi ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào và công nghệ giáo dục tại Pi được đánh giá cao tại Việt Nam ở thời điểm này. Các lớp học của Pi được linh hoạt phù hợp với nhu cầu của các học viên đang làm việc toàn thời gian và chúng tôi tăng cường cung cấp khả năng cho học viên có thể liên kết với các Giáo sư không giới hạn.

Chúng tôi xác định rõ tầm quan trọng của việc học qua đại dịch này là tầm quan trọng của việc phổ biến kiến ​​thức xuyên biên giới, các công ty và mọi thành phần của xã hội. Nếu công nghệ học tập trực tuyến có thể đóng một vai trò nào đó ở đây, thì tất cả chúng ta phải khám phá hết tiềm năng của nó.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now