Điều kiện xét tuyển Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là bậc học tiếp theo được nhiều sinh viên mới Tốt nghiệp hoặc người đi làm lâu năm quan tâm và theo học. Vậy điều kiện học Thạc sĩ có khó không, cần chuẩn bị những gì và bạn sẽ đạt được gì sau tốt nghiệp sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Điều kiện học thạc sĩ
Tổng quan về Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (viết tắt: MBA) là chương trình đào tạo sau đại học giúp người học phát triển kỹ năng chuyên môn kinh doanh, quản trị và nâng tầm giá trị bản thân trong lĩnh vực đang theo đuổi.

Học MBA bạn không chỉ có cái nhìn khách quan về tình hình kinh tế trong nước mà còn có kỹ năng đánh giá, phân tích xu hướng kinh tế thế giới nhờ các kiến thức nền tảng chủ chốt được giảng dạy và kinh nghiệm truyền đạt bởi các Giảng viên/Giáo sư.

Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh
Bên cạnh đó, học viên còn được dạy bao quát nhiều môn học khác trong khối ngành/ lĩnh vực kinh tế giúp họ mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Các môn học nền tảng phổ biến tại các trường đại học hiện nay:

– Hoạch định chiến lược

– Quản trị nhân sự;

– Quản trị Marketing;

– Quản trị Logistic;

– Tư vấn tài chính…

Các môn học nền tảng
Ngoài các chương trình học chuyên sâu, MBA còn có các khóa học bổ sung với các mục đích khác nhau, có thể chia thành 4 loại cơ bản dưới đây:

– MBA đại cương: dành cho các học viên có kinh nghiệm dưới 3 năm làm việc tại các doanh nghiệp nhưng có mong muốn phát triển và thăng tiến nhanh chóng.

– Thạc sĩ điều hành Quản trị kinh doanh dành cho người đang làm việc quản lý nhưng muốn thăng tiến lên vị trí quản trị cấp cao. Chương trình đào tạo này thường tổ chức dưới hình thức bán thời gian, linh hoạt thời gian vừa học vừa làm đối với người bận rộn.

– Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành: thích hợp với những người đang làm Quản lý cấp cao và có kế hoạch bước chân vào một ngành/lĩnh vực hoàn toàn mới.

– Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa hay còn gọi MBA Online, đây là lựa chọn phù hợp cho những người muốn lấy bằng quốc tế hoặc trường mong muốn nhưng không có điều kiện di chuyển. Chương trình học này vẫn có sự hướng dẫn của giáo viên đi kèm với nguồn học trực tuyến có sẵn. Và người học hoàn toàn lấy bằng cử nhân sau khi hoàn thành xong chương trình.

Điều kiện học Thạc sĩ

Yêu cầu thâm niên công tác: ngoại trừ một số trường hợp được đặc cách xét thẳng lên học Thạc sĩ, người dự tuyển Thạc sĩ phải có ít nhất 2 năm công tác tại các doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những yêu cầu đầu vào tại Pi Institute.

Điều kiện xét tuyển quản trị kinh doanh

Yêu cầu ngoại ngữ: đối với học viên du học hoặc học các chương trình liên kết với nước ngoài cần phải nộp các chứng chỉ, bằng cấp ngoại ngữ theo quy định. Một số trường khác sẽ yêu cầu làm bài luận, bài kiểm tra đầu vào, phỏng vấn và một vài điều kiện tuyển sinh khác tùy vào từng trường.

Yêu cầu bằng cấp: người đăng ký học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh phải tốt nghiệp đại chuyên ngành quản trị. Nếu tốt nghiệp chuyên ngành gần hoặc khác bạn phải học bổ sung từ 4 – 11 môn theo quy định của trường đăng ký.

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp MBA

Với tầm hiểu biết sâu rộng cùng các kinh nghiệm được truyền dạy từ giảng viên/giáo sư và thực tế va chạm, người sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh dễ dàng đảm nhiệm các vị trí sau tại doanh nghiệp:

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp quản trị kinh doanh

  • Nhân viên/Quản lý/Nhà quản trị cấp cao;
  • Nhân viên/Chuyên viên/Trưởng phòng Marketing;
  • Nhân viên/Trường phòng/Giám đốc nhân sự… cùng nhiều chức vụ quan trọng khác.
  • Ngoài ra Thạc sĩ Quản trị kinh doanh còn hữu ích hơn nữa nếu bạn có kế hoạch kinh doanh riêng, startup… nhờ các kiến thức về tài chính, kế toán, quản trị chiến lược.

Điều kiện học Thạc sĩ mỗi trường là không giống nhau, nếu cần tư vấn và giải đáp thắc mắc hãy liên hệ Hotline: 0879299220, Pi Institute sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now