Điều kiện xin học bổng du học Thạc sĩ

Học bổng Thạc sĩ du học đang ngày càng được săn đón vì nhu cầu học cao học ngày càng cao, trong đó có sinh viên vừa Tốt nghiệp, người đã đi làm, người có công việc ổn định nhưng muốn nâng cao khả năng thăng tiến của bản thân. Vậy làm thế nào đạt điều kiện xin học bổng du học Thạc sĩ, hãy tham khảo những điều  quan trọng được nêu ra dưới bài viết hôm nay.

Điều kiện xin du học Thạc sĩ

Điều kiện xin học bổng du học Thạc sĩ nên biết

Chuẩn bị hồ sơ ấn tượng

Hồ sơ được xem là bước tiên phong và là điều kiện quan trọng nhất giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nơi bạn muốn xin học bổng. Đồng nghĩa, đây là công cụ giúp bạn đánh bại hàng nghìn đối thủ khác có chung mục đích, vậy làm thế nào người ta chọn bạn chứ không phải người khác?

Chuẩn bị hồ sơ

Thành tích học tập ngay khi còn học trên ghế nhà trường, kinh nghiệm tham gia các chương trình gặp gỡ – giao lưu quốc tế, trình độ ngôn ngữ, khả năng tiếng Anh lưu loát hay những thành tích bạn đạt được trong quá trình học tập, làm việc (nếu có) tại Việt Nam…

Nhưng phải hiểu, những điều này không thể một sớm một chiều có thể đạt được được ngay, nó là quá trình lâu dài và cố gắng mỗi ngày của bản thân, nhìn vào các ưu điểm vượt trội này, bộ phận xét tuyển học bổng Thạc sĩ cũng phần nào đánh giá năng lực và họ sẽ biết được bạn có thể hoàn thành khóa học hay vượt qua các khó khăn sắp tới trong quá trình du học hay không. Vì vậy nếu muốn có một chiếc hồ sơ đẹp, bạn phải mất một quá trình từ 2 – 4 năm. Cụ thể, nếu muốn du học Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp đại học hãy bắt đầu từ năm nhất và lên kế hoạch xin học bổng ngay khi đang đi làm hãy bắt đầu từ hôm nay.

Và nên nhớ, hãy xác định rõ mình sẽ du học về lĩnh vực nào, xác định ngôi trường sẽ học và tìm hiểu điều kiện trường đưa ra để đi đúng hướng và làm nổi bật yếu tố người ta cần và đánh giá cao.

Khả năng học tập và tư duy phát triển

Đạt học bổng đã khó, học hiệu quả còn khó hơn, đặc biệt trong môi trường & ngôn ngữ hoàn toàn khác như các trường đại học tại Việt Nam. Do đó, làm bài test thông qua là hình thức nhiều trường thường thực hiện nhằm đánh giá tương đối khả năng học tập và tư duy của bạn trước khi thông báo đạt học bổng.

Các chứng chỉ ngoại ngữ

Có một số trường sẽ dựa vào điểm trung bình (GPA) và xét theo thang điểm do họ đưa ra, nếu bạn đang là sinh viên thì hãy cố gắng nâng cao thành tích, điểm học tập của mình lên ngay từ năm nhất.

Ngoài ra, các bài thi ngoại ngữ như SAT, GRE, IELTS… theo quy chuẩn quốc tế bạn nên ôn luyện và thi lấy bằng trước khi nộp hồ sơ khoảng nửa năm.

Tinh thần tự giác hòa nhập

Khả năng hòa nhập cộng đồng

Bạn có khả năng tự học, nghiên cứu và tư duy nhạy bén nhưng đây là yếu tố cần chứ chưa đủ để giúp bạn đạt học bổng Thạc sĩ. Bộ phận xét duyệt học bổng sẽ thông qua các hoạt động ngoại khóa, giao lưu mà bạn thường xuyên tham gia để đánh giá khả năng hòa nhập và các tố chất tiềm năng khác trong con người bạn. Vì vậy, đừng chỉ chú ý vào học tập, nếu có thời gian rảnh hãy tham gia thật nhiều các hoạt động ngoại khóa của trường, quận hay các chương trình giao lưu quốc tế. Và đừng quên liệt kê chúng vào hồ sơ xét tuyển học bổng, nên nêu rõ hoạt động và nhiệm vụ cụ thể mà bạn đã làm.

Thư giới thiệu

Đây là lúc các mối quan hệ bạn tạo dựng trong nhiều năm sẽ phát huy tác dụng. Nếu có quen biết hoặc thân thiết với những người có chức vụ, địa vị cao như giáo sư/giảng viên tại trường, hãy nhờ họ viết một lá thư giới thiệu gửi kèm trong hồ sơ. Nếu người bạn nhờ là người có tiếng nói và được nhiều người coi trọng thì hồ sơ của bạn sẽ được cộng điểm lên vài lần đấy.

Cuối cùng, bên cạnh tất cả những điều trên, một tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường luôn cố gắng không từ bỏ là điều bạn nên giữ vững trong đầu vì không chỉ khó khăn trong công tác xin học bổng Thạc sĩ mà còn nhiều điều cực nhọc hơn đợi bạn trên con đường học tập và thăng tiến phía trước. Ngoài ra, bạn hãy đến Pi Instutute nhận tư vấn và trở thành một trong những người đăng ký sớm của trường để nhận suất học bổng lên đến 500$ trong mỗi khóa học. Đây cũng là một trong những phương pháp xin học bổng hiệu quả.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now