Tiểu sử về Giáo sư Tiến sĩ Ian Mackechnie

Nếu bạn là người kinh doanh và đang tìm hiểu về các giá trị đạo đức trong kinh doanh chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên Ian Mackechnie. Vị Giáo sư Tiến sĩ này đã dành hơn 20 năm sự nghiệp nghiên cứu về các giá trị đạo đức tại các doanh nghiệp lớn nhỏ và dốc lòng trong lĩnh vực giáo dục.

Tiểu sử về ông Ian Mackechnie

Tiểu sử

Với đức tính cầu toàn và chăm chỉ, trong suốt thời gian ngồi trên giảng đường, Thầy Ian Mackechnie đã nắm trong tay nhiều tấm bằng vinh dự, nổi trội nhất là bằng Tiến sĩ về Quản lý Kinh doanh của Đại học Bang Bulacan, Thạc sĩ Thương mại từ Đại học Nam Queensland, Cử nhân Nghệ thuật từ Đại học Charles Sturt, Cử nhân Kế toán từ Đại học Nam Úc, Cử nhân Văn học từ Đại học Griffith, và Bằng Cao đẳng Kinh doanh (Kế toán) của Trường Cao đẳng Box Hill. Chưa kể ông còn là trợ thủ đắc lực của các Giảng viên khi liên tục nhận được lời mời làm trợ giảng trong nhiều tiết học quan trọng.

Sơ lược về lý lịch học tập vượt trội, đã có nhiều câu hỏi đưa ra xoay quanh vấn đề tại sao ông phải theo học rất nhiều chuyên ngành trong khi ông đã dành hơn 20 năm cống hiến cho Giáo dục và Nghiên cứu Đạo đức. Đối với ông, bất kỳ lĩnh vực nào đều phải tìm hiểu chuyên sâu, nhất là kinh doanh vì nó không chỉ giúp xây dựng nền móng vững chắc mà còn là bàn đạp hỗ trợ cho sự nghiệp nghiên cứu đạo đức của ông sau này.

Như những gì ông chia sẻ lúc bấy giờ: “Đạo đức trong kinh doanh sẽ không hoàn thiện nếu nó chỉ là nhận thức của người sáng lập mà nó phải là quyết tâm của cả tập thể, trong đó bao gồm cả người trực tiếp sản xuất sản phẩm. Tuy nhiên, làm thế nào để nhân viên các cấp hiểu rõ vấn đề này là một quá trình dài. Và chỉ có sự tìm hiểu, tận tâm quan sát mới có thể đúc kết được nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết phù hợp”. Vì vậy, song hành với học vấn đa ngành, ông còn làm việc tại nhiều vị trí quản lý tại Úc để hiểu hơn về quá trình sản xuất, tâm lý người lao động…

Sự nghiệp & thành tích

Như những định hướng ban đầu từ khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học, lựa chọn, làm việc và trau dồi kỹ năng kinh doanh, vị Giáo sư Tiến sĩ Ian Mackechnie đã bắt tay vào công cuộc nghiên cứu về đạo đức trong lĩnh vực mà mình yêu thích. Sau nhiều năm miệt mài, cuối cùng ông cũng mang về cho mình và nhân loại những thành tựu nhất định, nổi bật nhất là cuốn sách đang chờ xuất bản về lĩnh vực lý thuyết đạo đức của nhà kinh tế học và triết học chính trị nổi tiếng, Adam Smith và trở thành Chủ tịch của Trường đại học Charisma – một trong những ngôi trường danh giá được nhiều sinh viên mơ ước và theo đuổi.

Nội dung chia sẻ tại sự kiện

Trong quá trình chuẩn bị tiền đề cho các nghiên cứu, thầy Ian đã trải qua thời gian dài làm việc tại nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ với các chức vị khác nhau. Nhờ vậy, Thầy không chỉ dành thời gian nghiên cứu hành vi và đạo đức con người mà còn tích góp cho mình rất nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh như cách đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng, đối mặt thách thức và những hướng đi dài hạn. Với những lợi thế này, Tiến sĩ Ian Mackechnie tin rằng những chia sẻ của mình sẽ đóng góp một phần không nhỏ giúp các nhà lãnh đạo dẫn dắt doanh nghiệp của mình vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện tại, đó cũng là mong muốn lớn nhất của ông khi đến với buổi trò chuyện do Pi Institute tổ chức vào ngày 19/11.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now