Học thạc sĩ ở đâu và chi phí hết bao nhiêu?

Học Thạc sĩ là chương trình học phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay sau tốt nghiệp hoặc một vài năm đi làm. Thế nhưng trong quá trình tìm hiểu học Thạc sĩ, sinh viên/người muốn học luôn có hai thắc mắc là: “Học Thạc sĩ ở đâu uy tín? Chi phí học Thạc sĩ tại Việt Nam có đắt không?”. Giải đáp cho các thắc mắc này sẽ được nêu chi tiết dưới bài viết, theo dõi đến cuối để hiểu rõ hơn.

Những điều cần biết về học Thạc sĩ trái ngành
Trước khi bắt đầu vào học Thạc sĩ ở đâu hay chi phí học Thạc sĩ bao nhiêu thì bạn cần xác định rõ: “Học Thạc sĩ để làm gì?” để xác định lộ trình học và chọn trường học phù hợp. Vì mỗi trường sẽ những điểm mạnh nhất định trong chương trình đào tạo. Nếu bạn muốn học Thạc sĩ Kinh doanh nên chọn các trường chuyên về kinh tế thay vì các trường nổi tiếng đào tạo các kỹ sư.

Mặt khác, tấm bằng Thạc sĩ không chỉ mang đến cho bạn những tấm vé thăng chức mà còn là bước tiến giúp người học nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn và là bước đệm học lên Tiến sĩ.

Học Thạc sĩ ở đâu?

Sau khi đã xác định định hướng của bản thân, tiếp theo sẽ đến bước chọn trường nên học. Để tránh hoang mang trong quá trình chọn trường, bạn nên liệt các tiêu chí cần & đủ mà một ngôi trường có thể đem đến và dựa vào đó đánh giá sẽ hiệu quả hơn.

Chọn trường học Thạc sĩ

Các bước cần thực hiện:

1 – Đầu tiên, đưa ra các tiêu chí chọn trường và lộ trình học: trường đạt chuẩn quốc gia hay một ngôi trường tầm trung và phải có các môn học cốt lõi nào.

2 – Tham khảo các trường nổi tiếng: bước này có thể tham khảo trên các diễn đàn học Thạc sĩ, người quen, trung tâm môi giới…

3 – Xem xét lộ trình học của từng trường, nếu đạt 90% tiêu chí đề ra thì đó là trường nên ứng tuyển.

Theo nhu cầu học hiện nay, các trường như Đại học Ngân hàng, Đại học Kinh tế, Đại học Tài chính – Marketing… đang là những cái tên được đề cao về kỹ năng, kiến thức đào tạo Thạc sĩ và được nhiều người lựa chọn hiện nay trong khối ngành kinh tế.

Mặt khác, với các ưu điểm về độ linh hoạt, chi phí tiết kiệm và sở hữu bằng tấm bằng có giá trị quốc tế, học Thạc sĩ online cũng là quyết định tuyệt vời của số đông hiện nay. Học viên vừa học vừa làm, vừa tiếp thu thêm kiến thức vừa tích cóp thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình đi làm, cơ hội nhân đôi cho những ai có hoài bão thăng tiến nhanh.

Chi phí học Thạc sĩ Kinh doanh tại Việt Nam

Một trong những điểm chú ý khác ảnh hưởng đến quyết định học Thạc sĩ là vấn đề chi phí.

Theo như con số trung bình được công bố gần đây, khóa học Thạc sĩ tại các trường Việt Nam 100% dao động từ 50 – 70 triệu và một khóa tại trường liên kết với nước ngoài dao động từ 100 – 300 triệu. Mỗi trường sẽ có một mức học phí khác nhau tùy vào cam kết đầu ra và chất lượng giảng dạy. Nhưng nhìn chung, các trường có liên kết quốc tế tại Việt Nam sẽ có chi phí cao hơn từ 1.5 – 4 lần các trường khác.

Mức phí học Thạc sĩ
Ngoài ra, trước mỗi khóa học Pi Indtitute luôn có vài suất học bổng dành tặng những học viên đăng ký sớm, cơ hội tốt dành cho những người muốn tiết kiệm chi phí

Học Thạc sĩ mất bao lâu?

Học Thạc sĩ mất bao lâu

Thông thường thời gian học Thạc sĩ sẽ kéo dài từ 1 -3 năm tùy vào hình thức học là toàn thời gian, bán thời gian hay online. Thời gian không quá dài để sở hữu một tấm bằng đắt giá, hữu ích cho công việc và kiến thức của bạn trên con đường phát triển sau này.

Học Thạc sĩ là cả một quá trình và chúng mở ra cho người học nhiều cơ hội việc làm, tăng thu nhập và kiến thức. Bên cạnh đó chi phí học Thạc sĩ tại Việt Nam không quá đắt đỏ so với du học nước ngoài nên đây cũng là lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn muốn phát triển hơn trong lĩnh vực đang theo đuổi.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now