Khóa học đào tạo digital marketing uy tín miễn phí trên mạng

Cách tốt nhất để có thể tìm hiểu về tiếp thị số đó chính là tham gia các một khóa đào tạo digital marketing. Với một khóa học chất lượng sẽ có thể nắm giữ được các kỹ năng cần thiết để trở thành digital marketer chuyên nghiệp.

Các hoạt động chính của digital marketing

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số khóa đào tạo online miễn phí từ nhiều tổ chức lớn trên thế giới.

Những ai nên tham gia các khóa đào tạo này? Những kỹ năng về digital marketing rất quan trọng không chỉ đối với các marketer mà còn đối với bất kỳ cá nhân nào làm trong ngành, bao gồm: giám đốc tiếp thị, chuyên gia tiếp thị và chủ doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn tìm kiếm trên Google với từ khóa “các khóa học digital marketing”, bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả được hiển thị thuộc nhiều lĩnh vực trong tiếp thị số. Chẳng hạn như: những khóa học chuyên về SEO hoặc chạy Ad trên nhiều tảng nhưng chúng lại không cung cấp cho bức tranh toàn diện về các kênh tiếp thị.

Mục đích của bài viết là giới thiệu cho bạn các khóa học tương đối hoàn chỉnh về tổng thể ngành chứ không riêng gì một lĩnh vực. Danh sách bên dưới sẽ bao gồm nhiều mức độ khác nhau để tùy thuộc vào nhu cầu của người học.

1.Các khóa đào tạo digital marketing từ Google

Các khóa đào tạo digital marketing từ Google

Hiện tại, trang tìm kiếm lớn nhất trên thế giới là Google đã sẵn các lớp học trực tuyến (Digital Garage) cung cấp kiến thức về số chủ đề liên quan đến phát triển nghề nghiệp hoặc kinh doanh.

Chủ đề được nhiều người quan tâm nhất là mảng đào tạo Digital Marketing, chủ đề này luôn được cập nhật thường xuyên và đưa ra các chỉ dẫn chi tiết cho người dùng. Đặc biệt, hãng còn cung cấp các khóa online như:

 • Các nguyên tắc cơ bản của Digital marketing
 • Làm sao để bắt đầu kinh doanh trực tuyến
 • Làm sao để khách hàng có thể tìm thấy bạn thông qua các kênh trực tuyến
 • Cách quảng bá doanh nghiệp bằng quảng cáo trực tuyến (Google Ads)
 • Cách mở rộng kinh doanh sang các quốc gia khác
 • Tiếp thị mobile
 • Quảng cáo doanh nghiệp bằng tiếp thị nội dung
 • Quảng cáo trên mạng xã hội
 • Khóa học YouTube

Tất cả các khóa học bao gồm cả tài liệu video, văn bản và một số khóa học có thể hoàn thành trong 3 giờ trong khi những khóa học khác có thể mất đến 40 giờ.

Lý do bạn nên bắt đầu bằng khóa học này?

Nếu bạn chưa quen với tiếp thị kỹ thuật số và muốn hiểu rõ về chúng là gì và cách các thành phần khác nhau hoạt động cùng nhau, thì đây là một khóa học tốt để bạn nghiên cứu.

2. Học viện SEMRUSH

chương trình đào tạo digital marketing từ SEMRUSH

SEMRUSH là nhà cung cấp công cụ dùng để nghiên cứu các chỉ số trong việc vận hàng digital marketing của doanh nghiệp. Để phục vụ tốt hơn cho người dùng của mình, công ty đã tạo ra học viện để đưa đến nhiều khóa học online miễn phí.

Các khóa học của họ bao gồm tất cả các lĩnh vực đào tạo về digital bao gồm:

 • SEO
 • Tiếp thị Nội dung
 • PPC
 • Tiếp thị liên kết
 • Tiếp thị truyền thông xã hội

Ngôn ngữ chính dùng trong giảng dạy sẽ là bằng tiếng anh. Tài liệu khóa học bao gồm cả Video, văn bản và tất cả các khóa học đều được giảng dạy bởi các chuyên gia uy tín trên thế giới.

Các khóa học bao gồm cả các khái niệm cơ bản và nâng cao, bao gồm các chuyên đề về việc sử sử dụng SEMRUSH, các khái niệm chung như nguyên tắc cơ bản về SEO, nguyên tắc cơ bản về PPC, SEO kỹ thuật và tiếp thị truyền thông xã hội.

Tại sao mà khóa học của SEMRUSH thu hút được nhiều người?

Điều thú vị về các khóa học này là chúng được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành và bên cạnh việc giải thích các khái niệm khác nhau, họ cũng dạy bạn cách áp dụng chúng vào thực tế.

Ngoài ra, bạn sẽ học cách sử dụng SEMRUSH đúng cách và điều này có thể tăng cơ hội chạy các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số thành công.

3. Các khóa học tiếp thị trực tuyến của HubSpot

Khóa đào tạo digital marketing từ Hubspot

Bạn có thể chọn lựa nơi đào tạo digital marketing khác, trong đó Học viện Kỹ thuật số Hubspot nổi tiếng là cung cấp các học hữu ích dành cho ai có đam mê với tiếp thị số.

Hubspot là một trong những công ty hàng đầu trong ngành tiếp thị kỹ thuật số với một loạt các công cụ bao gồm CRM, công cụ SEO, tiếp thị nội dung và bán hàng.

Các Khóa học Tiếp thị Kỹ thuật số Trực tuyến của Hubspot bao gồm các chủ đề sau:

 • Inbound Marketing – Tiếp thị trong nước
 • Content Marketing – Tiếp thị Nội dung
 • Email Marketing – Thư điện tử quảng cáo
 • Social Media Marketing – Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Contextual Marketing -Tiếp thị theo ngữ cảnh

Bên cạnh các khóa học trên, họ cũng cung cấp một số khóa học (không cần chứng chỉ) bao gồm Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, viết blog, quảng cáo Facebook và các kênh tiếp thị trực tuyến khác.

Tại sao đăng ký vào khóa học này?

Ngay cả khi bạn không định sử dụng các công cụ của HubSpot trong các chiến dịch tiếp thị của mình, họ vẫn cho bạn tiếp cận với những khóa học online của họ. Việc bạn cần làm là phân bổ thời gian hợp lý và tham gia vào các lớp chuyên đề bạn quan tâm.

Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bởi các chuyên gia như Sujan Patel và Matthew Barby, họ là những chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số được công nhận với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Tôi khuyên bạn cũng nên tham gia khóa học này, bởi vì ở đây họ sẽ giải thích về cách  HubSpot làm như thế nào để có thể thu hút khách hàng truy cập mỗi ngày từ các tìm kiếm không trả phí cho Google thông qua việc viết blog.

 4. Khóa học marketing online của Copyblogger

Khóa học từ CopyBlogger

Một trong những trang web thành công nhất trên Internet Marketing, đặc biệt là khi nhất đến nội dung cấp cho người dùng phải kể đến Copyblogger. Brian Clark là sáng tạo ra copyblogger và là người tạo ra khuôn khổ WordPress (định dạng web được nhiều người sử dụng nhất).

Mặc dù copyblogger, studiopress và Genesis hiện là một phần của WPEngine, khóa học Internet Marketing miễn phí của Brian vẫn là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để học cách viết nội dung tuyệt vời.

Khóa học này được gửi qua email và sách điện tử đã tải xuống và hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký bằng địa chỉ email của bạn.

Tại sao đăng ký vào khóa học này?

Tạo ra được một content tuyệt vời là điều cần cơ bản cho sự thành công của bất kỳ chiến dịch digital marketing nào. Cho dù nó thuộc bất kỳ loại nào như: ad copy, articles, or landing page copy, thì việc làm sao để có một nội dung hấp dẫn là điều cần thiết. Và khóa học này thực sự là điểm xuất phát tuyệt vời.Nó phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao

5. Đào tạo digital marketing Optinmonster

Khóa học từ Optinmonster

Optinmonster là một trong những công cụ được nhiều marketer yêu thích khi dùng để tăng chuyển đổi trang web. Các khóa học của ở đây được đáng giá khá tốt bởi nhiều người từng đăng kí học, các chủ đề đào tạo bao gồm các vấn đề tiếp thị qua email và tối ưu hóa việc chuyển đổi.

Tại sao đăng ký vào khóa học này?

Mặc dù học viện kỹ thuật số optinmonster không bao gồm các khóa học về tất cả các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số, nhưng bạn nên tham khảo vì một khi bạn quản lý các vấn đề của trang web như lưu lượng truy cập vào trang, bạn sẽ cần chuyển đổi và đây chính xác là những gì bạn sẽ học được trong các khóa học này.

Tổng kết

Đây là khóa học đào tạo digital marketing miễn phí và được nhiều học viên đánh giá là bổ ích nhất. Ở những chương trình này, phần lớn bạn sẽ học được bao quát ngành và phương thức khai thác, tùy thuộc vào nỗ lực của bạn mà kiến thức của bạn sẽ được đến đâu. Nhưng những chương trình này đều sẽ có một số mặt hạn chế nếu như so sánh với các học đào tạo trả tiền. Đối với chương trình được trả phí cơ hội được tranh luận và được thỉnh giảng bởi nhiều chuyên gia sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc nghiên cứu mà chương trình miễn phí không thể có.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now