“Quản trị rủi ro chinh phục cơn hoảng loạn” – Mr Mã Thanh Danh đồng hành cùng Pi Institute

Tiểu sử

Nếu bạn thường xuyên coi những chương trình về  kinh doanh liên quan đến kinh doanh là  Shark Tank Việt Nam Và Blue Venture Việt Nam thì chắc hẳn bạn bạn nghe qua tên Mentor ông Mã thành Danh.

Ông Danh sinh vào năm 1971 là người con của đất Vĩnh Long, ở thời còn là sinh viên ông luôn đau đáu trong lòng việc làm sao để giàu, làm sao để có thể vươn tới những vị trí cao hơn. Và con đường giúp ông chinh phục ước mơ trong thời gian ngắn nhất đó chính là học. Chính thế khi điều tra về tiểu sử của ông bạn sẽ tìm thấy được thông tin ông Thanh có song bằng cử nhân là bằng về kỹ sư chuyên ngành điện và bằng quản trị kinh doanh (được cấp bởi một trong những đại học hàng đầu tại Việt Nam trường đại học Kinh tế TPHCM).

Sau hơn nhiều năm làm việc và đạt được một số thành tựu nhất định trong sự nghiệp ông cảm thấy rằng kiến thức hiện nay của bản thân về quản lý là không đủ. Cho nên, ông đã ra quyết định rằng mình sẽ học lên và ông lựa chọn Vương Quốc Bỉ là nơi phát triển con đường học thuật của mình. Qua thời gian chăm chỉ học tập ông cũng đã có được tấm bằng MBA trong tay, chuyên ngành nghiên cứu của ông khi học ở nước ngoài là “Chiến lược kinh doanh Quốc tế và Quản trị thương hiệu”.

Trong những năm gần đây, ông là khách mời quen thuộc của chương trình về startup. Thông qua các chương trình này, ông nêu rõ các vấn đề mà các startup phải đối mặt được chia sẻ ở chương trình “Cafe khởi nghiệp”. Ngoài ra, còn là một trong các chuyên gia được Trường doanh nhân PDCA mời trở thành giảng viên cho trường.

Giới thiệu diễn giả Mã Thanh Danh

Sự nghiệp và thành tựu

  • Năm 1994 -1997: trưởng phòng Kinh doanh – Tiếp thị cho công ty liên doanh thực phẩm và nước giải khát DONA NEWTOWER.
  • Giai đoạn quan trọng 1998 – 2001: Ông được giao nhiệm vụ phụ trách phát triển kinh doanh của SBU Buns – phân khúc bánh tươi đầu tiên của tập đoàn Kinh Đô. Và cũng từng đảm nhiệm vị trí  CFO – Giám đốc tài chính (Công ty truyền hình Cáp BSC thuộc HTV).
  • Ông Mã Thanh Danh là một trong những trụ cột đời đầu của KIDO mà vẫn còn cùng công ty phát triển đến nay. Năm 2013, ông chính thức được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc tập đoàn KIDO – về mảng Quản trị rủi ro và Kiểm soát nội bộ cho tập đoàn.
  • Ngày nay, ông còn được biết đến là trong những chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam về Quản trị chiến lược trong kinh doanh, Tư vấn quản trị thương hiệu và là cố vấn trong thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A).
  • Ngoài ra, ông còn là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Tư vấn quốc tế CIB, công ty kinh doanh tại mảng dịch vụ về tài chính.
  • Cố vấn cho hiệp hội Pr Việt Nam (VNPR)

Qua những thành tựu và tiểu sử của ông chúng ta thấy được ông Danh là một trong những chuyên về khâu sản xuất và đây chính là vấn đề nổi cộm trong năm 2021, khi làn sóng dịch coivd-19 thứ 4 diễn ra, khiến cho nhà máy sản xuất buộc phải sản xuất cầm chừng hoặc buộc phải nghỉ.

Thấu hiểu những quan tâm về việc làm sao phải đương đầu với thời buổi khó khăn này, Pi Institute đã tổ chức buổi hội thảo mang tên “Quản trị rủi ro – Chinh phục cơn hoảng loạn”, với sự có mặt của ông Mã Thanh Danh. Trong buổi hội thảo này, chúng ta sẽ bàn luận vấn đề xoay quanh chủ đề doanh nghiệp quản trị rủi ro và các yếu tố có thể được tận dụng từ thời điểm khó khăn này để chinh phục được cơn hoảng loạn.

Đừng quên soạn câu hỏi gửi đến cho các diễn giả bạn nhé, buổi hội thảo sẽ được tổ chức vào lúc 14h30 ngày 20 tháng 11 năm 2021.

Tham khảo thêm:

Nếu bạn thích diễn giả này, bạn có thể xem qua sách“ Chinh phục cơn hoảng loạn” – Xuất bản 2021 của ông.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now