Quản trị tài chính: Bằng cấp, kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp

Quản trị Tài chính có ý nghĩa gì?

Quản trị tài chính là một chuyên ngành lý tưởng dành cho những bạn quan tâm đến việc thăng tiến sự nghiệp hiện tại của mình trong các dịch vụ tài chính hoặc làm việc ở cấp quản lý tập trung vào tài chính. Nó được định hướng theo chức năng hơn là một mức độ kinh doanh nói chung. Khi công nghệ đã giảm thời gian và nhân viên cần thiết để tạo báo cáo tài chính và tổng hợp dữ liệu, các nhà quản lý tài chính quen thuộc với phần mềm và ứng dụng máy tính đang dành nhiều thời gian hơn cho việc phát triển chiến lược và thực hiện các mục tiêu dài hạn của tổ chức của họ, chẳng hạn như dự báo thu nhập, lợi nhuận và chi phí, đồng thời phát triển các cách để tăng lợi nhuận.

Các nhà quản trị tài chính thường tập trung vào tích hợp hệ thống, chiến lược kinh doanh, thương mại điện tử, tư vấn công nghệ và nguồn nhân lực. Các ứng cử viên cho vị trí quản lý tài chính phải là những người có tư duy sáng tạo và người giải quyết vấn đề, những người cảm thấy thoải mái khi làm việc với máy tính và công nghệ. Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân là rất quan trọng vì những công việc này liên quan đến việc quản lý con người và thúc đẩy tinh thần đồng đội để giải quyết các vấn đề tài chính. Và khi hoạt động tài chính ngày càng bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế toàn cầu, kiến ​​thức về tài chính quốc tế và thông thạo ngoại ngữ có thể là một lợi thế.

Quản trị tài chính hiệu quả là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh muốn phát triển mạnh mẽ. Hầu hết mọi tổ chức đều yêu cầu quản lý tài chính chuyên nghiệp ở nhiều cấp độ; từ giám đốc tài chính đến các kế toán viên, tùy thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp mà các điều kiện họ yêu cầu ở mỗi vị trí sẽ khác nhau.khái niệm quản trị tài chính

Các loại bằng cấp quản trị tài chính

Thường xuyên trau dồi kiến thức là công việc rất quan trọng đối với các nhà quản trị tài chính. Các lớp học đại học trực tuyến về quản trị tài chính đang liên tục cải thiện về phạm vi và cung cấp cho ngày càng nhiều chuyên gia tài chính cơ hội thăng tiến sự nghiệp của họ mà không phải hy sinh công việc hiện tại hoặc mất quá nhiều thời gian của họ.bằng cấp quản trị tài chính

Các bằng Cử nhân về Quản trị Tài chính

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho một chương trình cấp bằng nâng cao, bằng cử nhân tập trung vào quản lý tài chính có thể đủ cho các vị trí đầu vào hoặc các vị trí quản lý chung.

Các bằng Thạc sĩ về Quản trị Tài chính

Các công việc trong quản trị tài chính cấp cao trong một doanh nghiệp thường yêu cầu bằng thạc sĩ, trong đó nhấn mạnh các kỹ năng phân tích và kiến ​​thức về các phương pháp và công nghệ phân tích tài chính. Điều này phản ánh sự phức tạp ngày càng tăng của thương mại toàn cầu, sự thay đổi luật pháp và quy định chính sách của các quốc gia, và sự gia tăng của các công cụ tài chính phức tạp. Bằng cử nhân kế toán, tài chính hoặc kinh tế và kinh nghiệm làm việc là điều kiện tiên quyết tiêu chuẩn cho các nghiên cứu sau đại học trong lĩnh vực này.

Bằng thạc sĩ về tài chính thường được thực hiện trong khi làm việc toàn thời gian, kết hợp với chứng nhận là CPA (Kế toán viên công chứng), Kế toán viên quản lý được chứng nhận (CMA) hoặc Nhà phân tích tài chính được chứng nhận (CFA). Một chương trình thạc sĩ về quản lý tài chính thường mất khoảng hai năm để hoàn thành.

Chứng chỉ sau đại học về quản trị tài chính có thể phù hợp với các con đường sự nghiệp quản lý chuyên ngành như hoạt động, quản lý chiến lược và tổ chức. Yêu cầu về thời gian là khoảng hai học kỳ hoặc một năm, tùy thuộc vào tốc độ bạn tham gia các khóa học của mình mà thời gian đào tạo có thể thay đổi.

Các việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị tài chính

Hiện nay có rất nhiều công việc quản lý tài chính cần những ứng cử viên sáng giá. Những vị trí quản lý này được tìm thấy trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất và các ngành dịch vụ như kinh doanh, y tế, xã hội và dịch vụ quản lý. Khoảng 30% được tuyển dụng bởi các tổ chức tài chính hoặc các tổ chức liên quan, chẳng hạn như ngân hàng, hiệp hội tiết kiệm và tín dụng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, đại lý chứng khoán và công ty bất động sản.vị trí quản lý tài chính

Dưới đây là một số ví dụ về nghề nghiệp có thể mở cho sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị tài chính:

Giám đốc chi nhánh của các tổ chức tài chính điều hành tất cả các chức năng của văn phòng chi nhánh, từ việc thuê nhân sự đến hỗ trợ khách hàng về tài khoản, phê duyệt các khoản vay và hạn mức tín dụng, và thiết lập mối quan hệ với cộng đồng để xây dựng kinh doanh.

Người quản lý tiền mặt thực hiện giám sát dòng tiền thu và giải ngân để đáp ứng nhu cầu đầu tư và kinh doanh của công ty họ.

Kiểm soát viên Tài chính giám sát việc chuẩn bị các báo cáo tài chính xem xét và xem trước tình hình tài chính của tổ chức. Họ cũng chuẩn bị các báo cáo đặc biệt theo yêu cầu của cơ quan quản lý. Thông thường, kiểm soát viên giám sát các bộ phận kế toán, kiểm toán và ngân sách.

Người quản lý tín dụng chịu trách nhiệm về việc phát hành tín dụng của công ty họ, và tất cả các chính sách và thủ tục xung quanh nó.

Giám đốc và Giám đốc điều hành tập trung vào tài chính doanh nghiệp. Triển khai các sơ đồ phát triển và vun đắp mối quan hệ với các công ty khác nhau để tạo ra hoạt động kinh doanh chung cho công ty.

Các nhà quản lý tài chính quốc tế phát triển hệ thống tài chính và kế toán cho các giao dịch ngân hàng của các tổ chức đa quốc gia.

Giám đốc Rủi ro và Bảo hiểm làm việc để giảm thiểu rủi ro và tổn thất có thể phát sinh từ hoạt động kinh doanh và các giao dịch tài chính do công ty của họ thực hiện. Họ cũng quản lý ngân sách bảo hiểm của tổ chức.

Thủ quỹ và Cán bộ Tài chính quản lý việc đầu tư quỹ và xử lý các rủi ro liên quan, giám sát các hoạt động quản lý tiền mặt, thực hiện các chiến lược huy động vốn để hỗ trợ mở rộng công ty và giám sát các hoạt động mua bán và sáp nhập.

Một số công ty có thể thuê giám đốc tài chính tạm thời hoặc thuê tư vấn quản lý tài chính cho tất cả các hoạt động kế toán và tài chính của họ.

Các phẩm chất quan trọng đối với nhà quản trị tài chínhmột nhà quản lý cần phẩm chất gì

Kỹ năng phân tích: Các nhà quản lý tài chính ngày càng hỗ trợ các giám đốc điều hành đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến tổ chức của họ, một nhiệm vụ đòi hỏi khả năng phân tích.

Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp xuất sắc là điều cần thiết vì các nhà quản lý tài chính phải giải thích và biện minh cho các giao dịch tài chính phức tạp.

Định hướng một cách chi tiết: Trong việc chuẩn bị và phân tích các báo cáo như bảng cân đối kế toán và báo cáo thu nhập, người quản lý tài chính phải chính xác và chú ý đến công việc của họ để tránh sai sót.

Kỹ năng toán học: Các nhà quản lý tài chính phải có kỹ năng về toán học, bao gồm cả đại số. Hiểu biết về tài chính quốc tế và các tài liệu tài chính phức tạp cũng rất quan trọng.

Kỹ năng tổ chức: Bởi vì các nhà quản lý tài chính xử lý nhiều loại thông tin và tài liệu, họ phải luôn có tổ chức để thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả.

Tại PI INSTITUTE chúng tôi sẽ trang bị cho các bạn đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành các nhà Quản trị tài chính trong tương lai một cách hiệu quả nhất. Tại đây học viên sẽ được tiếp thu những nghiên cứu thực tiễn về thị trường tài chính với nhiều thử thách giúp các bạn trở thành những chuyên gia thực thụ trong tương lai. PI INSTITUTE – chúng tôi tự tin là một trung tâm hàng đầu đào tạo nên các cấp bậc chuyên gia quản lý tại Việt Nam.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now