Tổng quan và cách tham gia tiếp thị liên kết shopee

Tiếp thị liên kết Shopee là gì? Làm thế nào để kiếm tiền thông qua hình thức online này khi chúng ngày càng phổ biến và trở thành phương thức kiếm tiền thông dụng vào mùa dịch hiện nay. Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết dưới bài viết này từ khái niệm đến cách thức tham gia, đừng quên theo dõi đến cuối cùng Pi Institute.

Tổng quan về tiếp thị liên kết shopee

Tổng quan về tiếp thị liên kết Shopee

Tiếp thị liên kết Shopee là hình thức nhận hoa hồng từ mỗi sản phẩm được giới thiệu thành công, nói cách khác người làm tiếp thị liên kết là trung gian quảng cáo sản phẩm trên Shopee từ người bán khác đến người tiêu dùng tiềm năng.

Mô hình tiếp thị liên kết shopee

Khác với bán hàng truyền thống trên Shopee, người làm Shopee affiliate không cần phải tìm nguồn hàng, đăng hình sản phẩm, viết nội dung, cập nhập tồn kho mà chỉ cần mang sản phẩm của người khác đã có sẵn đi quảng cáo trên nền tảng riêng của mình. Mỗi lần khách hàng được bạn giới thiệu mua sản phẩm đó, bạn sẽ nhận hoa hồng từ chúng.

Shopee có mặt trên nhiều quốc gia như Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Đài Loan… Vì vậy, nền tảng Shopee affiliate cũng đã hình thành từ rất lâu nhưng chưa được phát triển phổ biến tại Việt Nam và gặp nhiều khó khăn cho người chưa có kinh nghiệm. Do đó nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản cho người mới bắt đầu.

Các bước đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết Shopee

Sau khi tìm hiểu tổng quan về tiếp thị liên kết và lợi ích từ hình thức này, chúng ta tiến hành các bước đăng ký tài khoản cần thiết trước khi bắt đầu quảng bá một sản phẩm bất kỳ.

Đầu tiên, truy cập vào link này: https://event.shopee.vn/affiliate/register/#/ và điền các thông tin quan trọng có đánh sao đỏ.

Tạo tài khoản

Về loại tài khoản, nếu bạn chỉ kinh doanh cá nhân thì chọn cá nhân, sau đó nhấn nút Tiếp theo bên dưới góc phải. Bước 2 cũng tương tự bước 1, bạn cần điền đầy đủ và tiếp tục nhấn nút Tiếp theo ô màu cam.

Sau đó, trả lời tất cả câu hỏi trong bảng thông tin gồm:

Tạo tài khoản shopee

– Bạn sở hữu kênh riêng nào để quảng bá: tại đây nếu có app thì điền tên app, có website thì điền website không thì chọn Không có nền tảng.

  • URL Website: nếu có hãy copy URL rồi điền vào đây hoặc bất kỳ nền tảng nào bạn đang sở hữu như Facebook hoặc App.
  • Lĩnh vực quảng bá tốt nhất: tại đây bạn muốn phát triển lĩnh vực hay ngành nghề nào thì chọn vào đó. Nên chọn lĩnh vực bạn có nhiều lợi thế và có thể tạo ảnh hưởng cho người khác.
  • Về các mục nội dung kênh, lượt traffic… hãy trả lời theo các nền tảng bạn đang có sẵn. Sau khi điền đầy đủ bạn nhớ tick vào mục Đồng ý với điều khoản và nhấn vào nút Hoàn thành nhé.

>>> Kế đến, bạn vào email xác thực và thực hiện các bước kế tiếp.

Trong email sẽ có 2 lựa, tùy vào hình thức bạn đã chọn trên kênh muốn quảng bá mà sẽ chọn tương tự tại đây. Hoàn thành xong thao tác bạn sẽ nhận được email mới với nội dung thông báo kết quả và đăng nhập tạo link.

Nhận email từ shopee

Hoa hồng nhận được từ đâu?

Khi tham gia liên kết tiếp thị Shopee, đối tác chính của bạn là Shopee Việt Nam và họ sẽ là người thanh toán cho bạn. Ngoài ra, để tối ưu hóa và tiết kiệm thời gian của người làm tiếp thị, đối tác bán hàng shopee cần quảng cáo sẽ tự động liên hệ và cung cấp công cụ, link sản phẩm cho bạn giới thiệu, đây là đặc quyền khi bạn trở thành đối tác của Shopee.

Điều kiện nhận và không được nhận hoa hồng

Để nhận hoa hồng thành công, khách hàng phải truy cập vào link giới thiệu, đặt hàng và hoàn tất thanh toán thì người đặt liên kết sẽ nhận hoa hồng từ sản phẩm đó. Mặt khác, bạn phải tuân thủ các điều kiện nhận hoa hồng do Shopee đặt ra, nếu vi phạm một trong các điều đó sẽ không nhận được tiền.

Có điều kiện nhận hoa hồng cũng sẽ có trường hợp bị từ chối nếu khách hàng hủy mua hàng và không tuân thủ các quy tắc có sẵn như gian lận, trả hàng… Đây cũng là một trong những yếu thế của người làm liên kết vì họ phụ thuộc hoàn toàn vào khách hàng.

Ưu điểm của tham gia chương trình Tiếp thị liên kết Shopee

Ưu điểm của làm tiếp thị liên kết

– Chi phí ban đầu bỏ ra rất thấp, dường như bằng 0.

– Không cần tìm nguồn hàng, đăng sản phẩm hay cập nhật tồn kho mỗi ngày.

– Shopee thanh toán hoa hồng đúng hạn.

– Tăng thu nhập mỗi ngày.

Làm liên kết tiếp thị Shopee có nhiều ưu điểm cũng như khuyết điểm nhưng nếu có nền tảng kiến thức ban đầu chúng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Để nạp kiến thức nhanh chóng hãy tham gia khóa học MBA Online của Pi Institute cho người vừa học vừa với tấm bằng có giá trị quốc tế. Liên hệ: 0879299220 nhận tư vấn trực tiếp.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now