Nên đầu tư gì sau đại dịch và năm 2022

Chúng ta vừa trải qua cơn đại dịch Covid- 19 lần thứ 4 và bước sang năm mới 2022, do đó đây có thể xem là thời điểm thích hợp để lên kế hoạch và hoạch định chiến lược đầu tư. Vậy nên đầu tư gì sau đại dịch và năm mới 2022 –  cổ phiếu, sức khỏe, trí tuệ nhân tạo hay tất cả để có thể hồi phục tài chính và có một chặng đường phát triển vững chãi hơn, cùng Pi Institute tìm hiểu bên dưới ngay.

Cổ phiếu theo chu kỳ

Đầu tư vào cổ phiếu

Cổ phiếu dạng phòng thủ, ít bị dao động bởi sự sụt giảm và biến động của kinh tếnên được nhiều người lựa chọn khi mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư cổ phiếu. Thế nhưng, miếng mồi béo bở thường được nhiều bên nhòm ngó và muốn sở hữu, do đó, lợi nhuận của nó khá thấp và cần đầu tư trong thời gian dài. Vì vậy, với những người thích mạo hiểm và đã có tầm hiểu biết nhất định trong ngành, cổ phiếu theo chu kỳ là lựa chọn đầu tư tối ưu hơn.

Hình thức này sẽ đạt lợi nhuận cao trong thời gian nhanh chóng, thế nhưng nó lại phụ thuộc vào tình hình kinh tế rất nhiều. Dễ hiểu hơn là khi thị trường tăng trưởng mạnh, giá cổ phiếu sẽ tăng cao và ngược lại, thị trường kém sôi nổi nó cũng sẽ tụt hạng liên tục. Mặt khác, cổ phiếu theo chu kỳ chỉ mang tính thời điểm, trong thời gian ngắn,  nếu muốn bước chân vào thị trường đầu tư này bạn hãy tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm và chuẩn bị các phương án dự phòng khác để tránh lỗ nặng.

Dưới đây là một vài ví dụ về các công ty cơ bản của cổ phiếu theo chu kỳ:
– Sản xuất ô tô;
– Hàng không;
– Khách sạn và du lịch;
– Nhà bán lẻ đồ nội thất;
– Cửa hàng quần áo;
– Các nhà sản xuất hàng xa xỉ.

Các lĩnh vực mang tính chu kỳ có thể sẽ hoạt động tốt hơn các lĩnh vực phòng thủ hơn vào đầu năm 2022, nên hãy tận dụng lợi thế của tốc độ tăng trưởng tiềm năng trong lĩnh vực này.

Chuỗi cung ứng

Bất chấp sự gián đoạn trong năm 2021, chuỗi cung ứng vẫn là khoản đầu tư sáng giá trong năm 2022. Có thể thấy, dù là công ty lớn hay trung bình, chuỗi cung ứng đều có sự thay đổi ít nhiều để thích nghi tốt hơn với các hạn chế do dịch bệnh và đáp ứng kịp thời các yêu cầu của khách hàng, do đó đầu tư vào phần mềm, đổi mới quy trình và kênh bán hàng là khoản đầu tư vô cùng xứng đáng.

Các ứng dụng giao hàng nhanh, app và website là một trong những phương pháp giúp chuỗi cung ứng trở nên nhanh nhạy và tự động hóa hơn, đồng thời giảm bớt nguồn lực nội bộ, có thể đa dạng kênh mua sắm và cập nhật nhanh chóng các nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: 6 Lý do chuỗi cung ứng quan trọng trong doanh nghiệp.

Thương mại điện tử

Chuyển đổi kinh doanh lên sàn thương mại điện tử

Tất cả chúng ta đều thấy tầm quan trọng của ngành thương mại điện tử trong những tháng giãn cách, hạn chế di chuyển và mua sắm trực tiếp. Đặc biệt là Shopee, một trong những đơn vị kinh doanh sàn thương mại hàng đầu tại Việt Nam, đã liên tục đưa ra nhiều chương trình đặc biệt cùng hình thức giao hàng nhanh giúp đáp ứng kịp thời nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng thường ngày.

Nếu doanh nghiệp đang kinh doanh một mặt hàng bất kỳ, sàn thương mại điện tử là một hình thức và địa chỉ nên đầu tư trong năm mới này. Tuy nhiên, mỗi sàn sẽ có một điểm mạnh riêng, do đó công ty nên hiểu rõ sản phẩm của doanh nghiệp mình sẽ phù hợp với đơn nào trước khi tiến hành đầu tư.

Công nghệ chăm sóc sức khỏe

Các ứng dụng chăm sóc sức khỏe tại nhà

Dịch bệnh bùng phát đã khiến bệnh viện trở thành nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, nếu không cần thiết mọi người sẽ hạn chế đến nơi này. Vì vậy, các phần mềm, dịch vụ hoặc công cụ chăm sóc và dự báo sức khỏe tại nhà đã được rất nhiều khách hàng, đặc biệt là các thế hệ lớn tuổi và người có bệnh mãn tính. Từ đó, các nhà đổi mới và nhà đầu tư tin rằng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ hậu đại dịch có thể chứng kiến ​​sự thay đổi kỹ thuật số to lớn.

Tiền điện tử

Đầu tư vào tiền ảo bitcoin

Cuối cùng, bạn cảm thấy thế nào về tiền điện tử. Mặc dù còn nhiều rủi ro và khó kiểm soát nhưng nó đang được các chuyên gia tài tài chính thúc đẩy như một khoản tài sản có giá trị, hơn nữa lợi nhuận có thể tăng gấp bội chỉ trong thời gian ngắn. Vì vậy, nếu bạn là người thích chinh phục rủi ro thì đây là cách đầu tư có thể xem xét trong năm 2022.

Bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi “đầu tư gì sau đại dịch”, hy vọng nội dung trong bài viết đã thỏa đáng và cung cấp đủ thông tin cần thiết dành cho bạn.

Related Posts

Leave a Reply

Call Now